5 năm nữa doanh thu của FPT Shop sẽ đuổi kịp Thế giới di động?

18:29, Thứ Ba, 26/01/2016 (GMT+7)

Trong những năm gần đây, doanh thu của FPT Shop tăng trưởng vượt trội theo từng năm và dự đoán chỉ trong vòng 5 năm nữa, doanh thu của FPT Shop sẽ gần đuổi kịp thương hiệu bán lẻ thiết bị di động lớn nhất Việt Nam hiện nay là Thế giới di động.

Nhìn vào biểu đồ tăng trưởng trong những năm gần đây có thể thấy doanh thu của FPT Shop tăng trưởng vượt trội theo từng năm và dự đoán chỉ trong vòng 5 năm nữa, doanh thu của FPT Shop sẽ gần đuổi kịp thương hiệu bán lẻ thiết bị di động lớn nhất Việt Nam hiện nay là Thế giới di động. Cụ thể năm 2014, doanh thu của FPT Shop là 5226 tỷ đồng tăng 178% so với năm 2013 có doanh thu là 2932 tỷ đồng. Năm 2015, doanh thu FPT Shop đạt 7832 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng 148% so với năm 2014. Lợi nhuận trước thuế của FPT Shop đạt 180 tỷ đồng, tăng trưởng 350% so với năm 2014.

Biểu đồ dự báo doanh thu của FPT Shop – TGDĐ trong vòng 5 năm tới (Theo Cafebiz.vn)

Biểu đồ dự báo doanh thu của FPT Shop – TGDĐ trong vòng 5 năm tới (Theo Cafebiz.vn)

Tổng số lượng cửa hàng của FPT Shop cũng có sự tăng trưởng ấn tượng về mặt số lượng, năm 2014 mới chỉ có 160 cửa hàng mà đến nay đã có khoảng 263 cửa hàng FPT Shop có mặt trên 63 tỉnh thành trên cả nước.

 

Trong khi đó, chuỗi cửa hàng Thế giới di động hiện nay đang có khoảng 564 siêu thị, gấp hơn 2 lầnsố cửa hàng FPT Shop hiện tại (263 cửa hàng) nhưng quy mô, số lượng cửa hàng chưa phải là trọng số duy nhất để đánh giá sự lớn mạnh của thương hiệu mà còn là doanh số, tỷ lệ lợi nhuận mang về.

Xu thế chung của thị trường hiện nay thì các thương hiệu kinh doanh bán lẻ thiết bị kỹ thuật số như FPT Shop và Thế giới di động bên cạnh việc ưu tiên mở rộng quy mô chuỗi cửa hàng thì còn rất chú trọng vào dịch vụ chăm sóc khách hàng và chế độ hậu mãi để thu hút người mua.

 

Một số chính sách đặc biệt dành riêng cho khách hàng được FPT Shop triển khai nhận được phản ứng tích cực từ phía khách hàng bao gồm: Chính sách đổi trả sản phẩm, khách hàng được đổi trả miễn phí máy lỗi trong vòng 15 ngày (lỗi do nhà sản xuất) và đổi trả linh hoạt theo nhu cầu sử dụng. Đối với phụ kiện, khách hàng được đổi trả miễn phí trong 31 ngày và chính sách khách hàng trả tiền dán màn hình 1 lần sẽ được miễn phí dán màn hình trong cả năm.

Ngoài ra, việc được nhập khẩu trực tiếp sản phẩm iPhone, iPad chính hãng từ Apple vào tháng 8/2015 sẽ giúp FPT Shop có lợi thế cạnh tranh hơn so với chuỗi cửa hàng của Thế giới di động.  

Công ty Cổ phần bán lẻ Kỹ thuật số FPT Retail đang sở hữu 2 chuỗi cửa hàng FPT Shop và F.Studio by FPT. Trong đó, F.Studio là đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam ở cấp độ cao cấp nhất APR (Apple Premium Reseller).

Hải An (Tổng hợp)

.
.
.

.
.
.