Nhà mạng Hàn Quốc thử nghiệm chuẩn IoT mới

15:18, Thứ Năm, 28/01/2016 (GMT+7)

Mới đây, nhà mạng KT của Hàn Quốc công bố đã hợp tác với nhà cung cấp giải pháp, thiết bị mạng viễn thông Nokia để tiến hành thử nghiệm trong môi trường thực tế chuẩn LTE-M, một chuẩn sử dụng mạng LTE để kết nối các thiết bị IoT.

Thử nghiệm này chỉ sử dụng băng thông 1,4MHz trong hệ thống LTE 20MHz. Số băng thông còn lại để dành cho triển khai mạng LTE thông thường.

Thử nghiệm này sử dụng trạm phát sóng đạt chuẩn 3GPP Release 13 từ Nokia.

Hàn Quốc đang nỗ lực dẫn đầu trên thị trường IoT
Hàn Quốc đang nỗ lực dẫn đầu trên thị trường IoT

Theo mô tả chức năng, LTE-M là một chuẩn truyền thông dạng máy tăng cường (enhanced Machine Type Communication -eMTC) có khả năng cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên tới 1Mbps cho các thiết bị IoT như các bộ cảm biến qua mạng LTE hiện tại. Do đó, chuẩn này rất thích hợp cho các trường hợp sử dụng kết nối IoT tốc độ dữ liệu trung bình.

KT cho biết sẽ tích hợp chuẩn này vào mạng LTE hiện tại của hãng thông qua việc nâng cấp phần mềm.

Giám đốc chiến lược mạng của KT là Chang Seok Seo cho biết, đây là thử nghiệm LTE-M đầu tiên trên thế giới, sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc cho việc phát triển và nhân rộng các dịch vụ trên nền công nghệ IoT.

Còn Nokia thì cho biết, việc hợp tác với KT lần này là một nỗ lực dẫn đầu thị trường công nghệ hỗ trợ IoT, một công nghệ mới nổi và hứa hẹn rất nhiều tiềm năng với cả nhà mạng và nhà cung cấp thiết bị.

Lê Hường (theo telecomasia.net)
 

.
.
.

.
.
.