Nhà mạng sẽ tiếp tục "đổ" tiền vào hạ tầng đường trục

16:08, Thứ Tư, 27/01/2016 (GMT+7)

Theo thông tin từ công ty nghiên cứu thị trường viễn thông hàng đầu thế giới mang tên Dell'Oro, thị trường thiết bị truyền dẫn đường trục (cả di động và cố định) toàn cầu sẽ có doanh thu 5,3 tỷ USD/năm trong vòng 5 năm tới.

Trong đó, các thiết bị phục vụ cho việc triển khai mới và nâng cấp các hệ thống đường trục cáp đồng và cáp quang sẽ chiếm phần lớn số tiền này.

Nhà mạng sẽ tiếp tục “đổ” tiền vào hạ tầng đường trục
Nhà mạng sẽ tiếp tục “đổ” tiền vào hạ tầng đường trục

Theo phó chủ tịch  Dell'Oro, việc triển khai các hệ thống trạm phát sóng loại nhỏ (small cell) đã và đang được nhiều nhà mạng quan tâm. Tuy nhiên, phần lớn là small cell phủ sóng trong nhà. Trong thời gian tới, khi nhu cầu triển khai small cell trong nhà đã cơ bản được giải quyết, nhà mạng viễn thông sẽ hướng tới việc triển khai các hệ thống small cell phủ sóng ngoài trời. Và điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu mua sắm mới thiết bị đường trục.

Theo ước tính của hãng này, doanh thu từ thiết bị đường trục small cell sẽ chiếm khoảng 25% trong tổng doanh thu của toàn thị trường thiết bị truyền tải đường trục vào năm 2020.

Bên cạnh nhu cầu triển khai mới, việc chuyển đổi và nâng cấp các hệ thống băng rộng cố định từ cáp đồng lên cáp quang và các công nghệ băng rộng cố định tiên tiến hơn cũng là một trong những lý do khiến cho nhà mạng tiếp tục phải chi nhiều tiền hơn trong 5 năm tới.

Lê Hường (theo telecomlead.com)

.
.
.

.
.
.