SK Telecom sẵn sàng nâng cấp mạng LTE siêu nhanh?

11:41, Thứ Ba, 26/01/2016 (GMT+7)

Nhà cung cấp di động hàng đầu Hàn Quốc SK Telecom đang chuẩn bị tung ra phiên bản LTE mới, nhanh hơn để đáp ứng các yêu cầu từ những smartphone cao cấp hiện nay.

Mạng LTE tốc độ siêu nhanh của SK Telecom được phát triển như phương cách để tận dụng lợi thế của công nghệ modem mới có trong các sản phẩm như Galaxy S7 hay LG G5 sắp ra mắt.

SK Telecom cho biết sẽ triển khai công nghệ Carrier Aggregation (CA) tiên tiến trong quý đầu tiên của năm 2016, hứa hẹn có thể tăng tốc độ tải lên của điện thoại đến 400%. Hiện nay, tốc độ tải lên theo lý thuyết được giới hạn ở mức 25 Mbps trên băng tần 10 MHz.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng công nghệ UL 64QAM và MC-PUSCH đã được tiêu chuẩn hóa gần đây, tốc độ tải lên tối đa có thể tăng gấp 4 lần, lên đến 100 Mbps, theo lý thuyết. Mặc dù vậy, những giới hạn lý thuyết là rất hiếm để có thể đạt được trong thế giới thực.

64QAM là một định dạng điều tiết nhằm nâng cao hiệu quả của việc chuyển đổi dữ liệu với nhiều tần số dòng dịch chuyển, và MC_PUSCH kết hợp với các tần số quang phổ khác nhau để giúp tăng tốc độ xử lý.

Trước đây, những tiến bộ mạng yêu cầu phần cứng tương thích với cấp độ mới, do đó các chủ sở hữu thiết bị cầm tay hiện nay không thấy được lợi nhiều lợi ích. Tuy nhiên, hai sản phẩm cao cấp sắp tới của Samsung và LG sử dụng công nghệ mới nên sẽ tận dụng được. Ví dụ, Qualcomm Snapdragon 820 dự kiến sẽ giúp tăng tốc độ cho điện thoại nhờ tích hợp modem X12 cho phép cung cấp tốc độ tải về lên đến 150 Mbps kết hợp modem 64-QAM cho hoạt động tải lên.

SK Telecom sẽ triển khai công nghệ LTE với tốc độ tải lên nhanh hơn ở Seoul và các vùng xung quanh vào tháng 2/2016, trong khi các khu vực khác phải chờ đến cuối năm nay.

Chu Tấn (Theo androidauthority.com)

.
.
.

.
.
.