Trải nghiệm không giới hạn dịch vụ 4G cùng VNPT VinaPhone

10:53, Thứ Hai, 18/01/2016 (GMT+7)

Sáng 18/1/2016,  tại Phú Quốc và TP.HCM, VNPT VinaPhone chính thức tổ chức Lễ khai trương thử nghiệm 4G cùng chuỗi sự kiện Trải nghiệm các dịch vụ 4G trên nền tảng công nghệ LTE Advanced. 

Toàn cảnh buổi lễ khai trương dịch vụ 4G của VNPT VinaPhone

Toàn cảnh buổi lễ khai trương dịch vụ 4G của VNPT VinaPhone

Cũng trong ngày 18/1/2016, Vinaphone tổ chức 6 điểm trải nghiệm dịch vụ ứng dụng trên nền tảng công nghệ mới 4G tại các địa điểm cụ thể sau:

  • Số 80 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM

  • Số 121 Pasteur, Quận 3, TP.HCM

  • FPT Shop, Số 331 Nguyễn Trung Trực, khu phố 5 Dương Đông, Trung tâm Viễn thông Phú Quốc, Phú Quốc.

  • Số 2 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

  • Safari Vinpearl Phú Quốc

  • Khách sạn Sài Gòn Phú Quốc

Với thông điệp “Trải nghiệm không giới hạn cùng Vinaphone 4G”, sự kiện khai trương thử nghiệm dịch vụ 4G của Vinaphone sẽ mang lại cho người dùng cảm xúc và trải nghiệm ấn tượng. Lần đầu tiên, chương trình tường thuật trực tiếp (Live Streaming) trên Youtube bằng công nghệ 4G được thực hiện từ Safari Phú Quốc đến điểm cầu tại TP. Hồ Chí Minh.

Những trải nghiệm đặc biệt tại sự kiện khai trương thử nghiệm dịch vụ Vinaphone 4G bao gồm dịch vụ xem video chất lượng cao (Mobile TV), dịch vụ truyền video Live Streaming (Mobile Broadcast), truyền hình hội nghị (Cloud Video Conferencing) và dịch vụ sử dụng máy tính ảo (Daas). Đây là những dịch vụ cần tốc độ và dung lượng rất cao về dữ liệu, cần độ trễ thấp và thể hiện rõ nhất sự khác biệt giữa dịch vụ 4G và 3G (tốc độ 4G trung bình sẽ cao hơn 3G khoảng 10-20 lần, độ trễ của dịch vụ thấp, đặc biệt vùng phủ sóng ổn định hơn hẳn so với 3G.

Nhân viên của VNPT VinaPhone giới thiệu dịch vụ 4G với khách tham dự buổi lễ

Nhân viên của VNPT VinaPhone giới thiệu dịch vụ 4G với khách tham dự buổi lễ

 

Nhiều du khách nước ngoài tỏ ra hứng thú với trải nghiệm dịch vụ 4G VinaPhone

Nhiều du khách nước ngoài tỏ ra hứng thú với trải nghiệm dịch vụ 4G VinaPhone

Trong giai đoạn thử nghiệm, VNPT phủ sóng 4G toàn bộ huyện đảo Phú Quốc với 50 trạm và một số quận tại Trung tâm TP. Hồ Chí Minh với 100 trạm phát sóng 4G. Theo dự kiến sau khi được cấp phép, VNPT sẽ tập trung mở rộng lắp đặt các trạm tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và các tỉnh có thị phần cao như Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Nam Định,… giúp người dùng trên toàn quốc có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ tiện ích mạng Vinaphone 4G mang lại.

Về giá cước, giá của dịch vụ dữ liệu 4G sẽ không tăng so với 3G ở cùng một mức dung lượng sử dụng, thậm chí người dùng còn có nhiều lựa chọn hấp dẫn, ưu đãi trong giai đoạn thử nghiệm hiện nay.

Trong ngày trải nghiệm dịch vụ hôm nay, 18/1/2016, các thuê bao sẽ được đổi sim 4G miễn phí tại 6 điểm trải nghiệm của Vinaphone, đồng thời nhận gói cước khuyến mại miễn phí sử dụng dữ liệu 4G hoặc 3G trong vòng 7 ngày kể từ ngày trải nghiệm.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương thử nghiệm dịch vụ 4G, ông Lương Mạnh Hoàng – Chủ tịch Tổng Công ty VNPT Vinaphone cho biết “4G là công nghệ hứa hẹn tạo ra những bước đột phá mới về dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin. Bên cạnh những trải nghiệm khác biệt đối với người sử dụng, 4G còn là điều kiện phát triển các ứng dụng, giải pháp cho doanh nghiệp, chính quyền trong một kỷ nguyên “Internet kết nối mọi thứ” (Internet of Things). Chúng tôi đã có sự chuẩn bị sẵn sàng và đầu tư bài bản cả về mạng lưới và dịch vụ 4G, tiến tới sẽ là nhà mạng tích cực triển khai nhanh chóng và hiệu quả dịch vụ 4G tại Việt Nam”.

Cùng với vùng phủ sóng 3G lớn nhất hiện nay, sự kiện ra mắt dịch vụ 4G sử dụng công nghệ LTE-A của Vinaphone là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự tham gia của Vinaphone trong việc nâng cấp công nghệ nhằm mang đến những tiện ích tối đa cho người dùng hiện nay.

PV

.
.
.

.
.
.