Bổ nhiệm thành viên HĐTV cho VNPT và phụ trách chức vụ TGĐ cho VNPT-Net

14:58, Thứ Ba, 02/02/2016 (GMT+7)

Ngày hôm nay, 2/2/2016, Bộ TT&TT vừa công bố bổ nhiệm thành viên Hội đồng thành viên cho VNPT.

Theo đó, ông Nghiêm Phú Hoàn, Phó TGĐ Tập đoàn kiêm TGĐ VNPT Net được bổ nhiệm là Thành viên HĐTV Tập đoàn.

Thứ trưởng Phan Tâm trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nghiêm Phú Hoàn
Thứ trưởng Phan Tâm trao quyết định bổ nhiệm Thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT cho ông Nghiêm Phú Hoàn

Ông Nghiêm Phú Hoàn là một cán bộ được đào tạo bài bản tại Hungary và Australia, đã trải qua nhiều cương vị và hoàn thành xuất sắc các mảng công tác như Viễn thông, các dự án trọng điểm, hợp tác quốc tế… Đặc biệt trong năm 2015, đồng chí Nghiêm Phú Hoàn được giao thực hiện nhiệm vụ thành lập Tổng công ty VNPT-Net. Đồng chí Nghiêm Phú Hoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng VNPT-Net đạt nhiều kết quả sản xuất kinh doanh, phát triển mạng lưới.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm khẳng định việc kiện toàn Hội đồng thành viên cho VNPT để Tập đoàn đủ năng lực vận hành, sản xuất kinh doanh đa mảng, đa dịch vụ là rất quan trọng.

Thứ trưởng mong muốn ông Nghiêm Phú Hoàn sẽ nhanh chóng tiếp cận công việc mới (đại diện vốn chủ sở hữu nhà nước tại doanh nghiệp), duy trì, phát huy khối đoàn kết, thống nhất của HĐTV, ban lãnh đạo Tập đoàn; thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý hiệu quả, bảo toàn và phát huy được nguồn tài sản lớn mà Nhà nước đã giao cho Tập đoàn.

Cũng tại sự kiện, VNPT đã công bố quyết định giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Nam Long, phó TGĐ VNPT Net phụ trách chức vụ TGĐ Tổng công ty, thay ông Nghiêm Phú Hoàn.

Chủ tịch HĐTV VNPT Trần Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm cho tân TGĐ VNPT-Net Nguyễn Nam Long
Chủ tịch HĐTV VNPT Trần Mạnh Hùng trao quyết định giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Nam Long, phó TGĐ VNPT Net phụ trách chức vụ TGĐ Tổng công ty

Ông Nguyễn Nam Long tốt nghiệp Đại học Bách khoa năm 1991, và đã có hơn 20 năm công tác trong ngành Bưu điện, trải qua nhiều cương vị công tác tại Công ty Viễn thông liên tỉnh trước đây, nay là VNPT-Net.

Chủ tịch HĐTV VNPT Trần Mạnh Hùng cho biết đồng chí Nghiêm Phú Hoàn sẽ phụ trách quản lý các dự án trọng điểm, công nghệ, tài chính chiến lược của VNPT.

Giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Nam Long, Chủ tịch Trần Mạnh Hùng cho biết đồng chí Long là cán bộ có trình độ kỹ thuật, đã được bồi dưỡng lâu dài, thời gian qua đã thể hiện quyết tâm phát triển VNPT-Net, mạng lưới do VNPT-Net quản lý, tạo điều kiện cho mạng 4G triển khai thử nghiệm thành công. Chủ tịch Trần Mạnh Hùng cũng mong muốn đồng chí Nguyễn Nam Long công tâm, khách quan để tuyển chọn người tài, giao việc cho cán bộ trẻ để các cán bộ phát huy, phát triển, cạnh tranh thành công.

Thể hiện quyết tâm trong buổi lễ trao nhiệm vụ, Ông Nguyễn Nam Long cam kết sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ với 2 nhiệm vụ quan trọng trước mắt là thúc đẩy VNPT-Net phát triển với việc truyền ngọn lửa khát vọng cho tập thể cán bộ VNPT-Net với hơn 3.000 cán bộ, linh hoạt trong tổ chức, tạo nên sức mạnh vô biên và sẽ “siết” chặt kỷ luật trong Tổng công ty với mục tiêu “bàn nhanh - quyết nhanh - làm nhanh”.

PV 
 

.
.
.

.
.
.