Cuba hợp tác với Mỹ về an ninh mạng

15:43, Thứ Năm, 25/02/2016 (GMT+7)

Hôm qua (24/2), Bộ Ngoại giao Cuba vừa cho biết, Cu Ba và Mỹ đã thực hiện một cuộc họp kỹ thuật nhằm đặt nền móng cho hoạt động an ninh mạng của nước này.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Cuba cho biết, cuộc họp kỹ thuật để bàn về lĩnh vực an ninh mạng của Cu Ba với Mỹ đã được thực hiện vào ngày 23/2.

Bộ Ngoại giao Cu Ba cho biết thêm, hai bên đã trao đổi với nhau trong bầu không khí tôn trọng và rất chuyên nghiệp.

Người dân Cuba truy cập mạng từ một điểm phát Wi-Fi công cộng ở Havana hôm 2/7/2015 - Ảnh: Reuters.
Người dân Cuba truy cập mạng từ một điểm phát Wi-Fi công cộng ở Havana hôm 2/7/2015 - Ảnh: Reuters.

Cả hai bên đã nhất trí tiến tới việc ký kết văn bản hợp tác về lĩnh vực an ninh mạng trong thời gian tới, và tiếp tục thực hiện các cuộc tham vấn kỹ thuật theo phương thức luân phiên.

Trước đây, việc truy cập Internet băng thông rộng tại Cuba chỉ có trên máy tính để bàn tại các tiệm Internet quốc doanh và khách sạn cao cấp.

Gần đây, mạng internet tại Cu Ba đã được triển khai khá rộng rãi. Hồi tháng 7 năm ngoái, Cuba đã mở 35 điểm phát sóng Wi-Fi trên toàn quốc, mở ra cơ hội tiếp cận Internet chưa từng có tiền lệ ở đất nước mà từ trước đến nay chỉ có một số ít người dân được truy cập mạng.

Cùng với đó, mức giá truy cập Internet cũng được Chính phủ Cuba giảm xuống còn 2 USD/giờ từ mức 4,5 USD/giờ. Bởi thế, người dân Cu Ba đã có cơ hội tiếp cận Internet ngày càng nhiều hơn và vấn đề an ninh mạng cũng ngày càng đòi hỏi phải quyết liệt hơn.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.