Mỹ đã sẵn sàng cho 5G

08:04, Thứ Tư, 24/02/2016 (GMT+7)

Sau 4G thì 5G sẽ là cơ hội kinh doanh lớn tiếp theo đối với các nhà mạng viễn thông trên toàn thế giới, nhất là các nhà mạng tại các thị trường di động phát triển có mục tiêu dẫn đầu cuộc đua 5G.

Mỹ đã sẵn sàng cho 5G
Mỹ đã sẵn sàng cho 5G

Tại Mỹ, để tăng cường sức cạnh tranh với Verizon và chuẩn bị ra mắt chính thức một mạng 5G hoàn chỉnh trước năm 2020, AT&T đã quyết định bỏ ra 48,5 tỷ USD để mua lại mạng cố định DIRECTV.

Trong một cuộc phỏng vấn tại MWC 2016, Giám đốc chiến lược của AT&T, John Donovan cho biết việc mua lại DIRECTV sẽ là tiền đề để nhà mạng này có thể đẩy nhanh lộ trình tiến lên 5G nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu về tốc độ chuẩn.

Theo dự đoán, vào năm 2018, ngành công nghiệp viễn thông toàn cầu sẽ phát hành các tiêu chuẩn chính thức cho 5G. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều kế hoạch 5G đã được khởi động thử nghiệm.

Ngoài nhà mạng, các nhà cung cấp giải pháp và thiết bị 5G bao gồm ZTE, Huawei, Samsung, Ericsson và Nokia cũng đều đã thẳng thắn công khai các mục tiêu xâm chiếm thị trường 5G ngay từ giai đoạn đầu.

Theo kỳ vọng, mạng 5G có thể cung cấp băng thông hơn 1.000 lần so với công nghệ viễn thông hiện tại, trong khi có thể mở rộng kết nối đến 100 tỷ thiết bị với tốc độ tải về lên đến 10 Gbps.

Lê Hường (theo telecomlead.com)

.
.
.

.
.
.