Vaio-Toshiba-Fujitsu: Có vững hơn "kiềng ba chân"?

11:23, Thứ Tư, 17/02/2016 (GMT+7)

Vaio đang tìm cách để sáp nhập với Toshiba và Fujitsu để tạo ra một liên doanh nhằm tạo đối trọng cũng như tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường PC.

Vaio, trước đây là mảng máy tính của Sony đã được Japan Industrial Partners Inc (JIP) mua lại, cùng với Toshiba và Fujitsu đang gặp khó khăn trong thị trường máy tính xách tay với nguyên nhân chính là do sự phát triển của smartphone. Trong số này, Toshiba đã bị đá văng khỏi top 5 nhà sản xuất máy tính OEM hàng đầu mà hãng đạt được trong năm 2010 vào tay Asus, công ty hiện vẫn đang giữ bị trí thứ 5.

Mục tiêu của các công ty này chính là có thể gia tăng sức cạnh tranh với nhà sản xuất máy tính Lenovo của Trung Quốc. Công ty này cũng đang có chỗ đứng vững mạnh trong thị trường smartphone với việc sở hữu thương hiệu Motorola sau khi mua lại Motorola từ Google.

Cả Vaio, Toshiba và Fujitsu đều đã thử nghiệm sản xuất smartphone theo những cách khác nhau, và trong thực tế họ đều sản xuất thiết bị Windows Phone hoặc Mobile. Ví dụ, gần đây nhất Vaio đã ra mắt Phone Biz, một smartphone tầm trung chạy Windows 10 Mobile và hỗ trợ Continuum, vì vậy đó được xem như là một máy tính Windows 10 thu nhỏ.

Bộ ba liên doanh mới mong đợi sẽ đạt thỏa thuận cuối cùng vào cuối tháng Ba tới, theo Giám đốc điều hành của JIP là ông Hidemi Moue cho biết.

Chu Tấn (Theo neowin.net)

.
.
.

.
.
.