Cuộc thi start-up tại Mỹ: 2 người Việt đạt giải nhất với PM luyện nói tiếng Anh

10:18, Thứ Sáu, 11/03/2016 (GMT+7)

Với một phần mềm (PM) luyện nói tiếng Anh, hai cô gái Việt đã vượt qua 1.200 đối thủ, giành giải Nhất tại cuộc thi khởi nghiệp (start-up) tại Mỹ.

Phần mềm luyện nói tiếng Anh vừa đoạt giải có tên gọi Elsa. Còn 2 cô gái Việt là Văn Đinh Hồng Vũ (33 tuổi) và Ngô Thùy Ngọc Tú (29 tuổi). Hai cô đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi SXSWedu (South by South West edu), vừa kết thúc hôm qua (10/3) tại Mỹ.

Được biết, ý tưởng thành lập Elsa là bắt nguồn từ những trải nghiệm của 2 nhà đồng sáng lập là Hồng Vũ và Ngọc Tú sau nhiều năm học tập và làm việc ở nước ngoài.

Sau đó, Elsa được Hồng Vũ (CEO), Ngọc Tú (Giám đốc sản phẩm – CPO), cùng người bạn Tây Ban Nha (tiến sĩ Xavier Anguera - Giám đốc kỹ thuật – CTO) xây dựng nên vào năm 2015.

Dự án về PM Elsa hướng đến mục tiêu: Ứng dụng các tiến bộ mới nhất trong công nghệ nhận dạng giọng nói để giúp đỡ tất cả mọi người phát âm tiếng Anh đúng chuẩn. Thông qua việc học trên máy (do công ty tự phát triển), hệ thống PM Elsa có thể tự động phân tích được từng âm một, giúp người học có thể biết chính xác họ đang bị sai ở âm nào, và từ đó, nó chỉ dẫn lại - thật cụ thể, để phát âm cho đúng.

Chị Văn Đinh Hồng Vũ tại cuộc thi. Ảnh: NVCC
Chị Văn Đinh Hồng Vũ tại cuộc thi. Ảnh: NVCC

Bên cạnh đó, hệ thống PM Elsa còn nhận được sự tư vấn của chuyên gia luyện giọng Paul Meier, người từng tham gia nhiều bộ phim Hollywood và lồng tiếng cho nhiều mẫu quảng cáo của các thương hiệu lớn. Nhờ vậy, khi người dùng nói bất kỳ từ hay câu tiếng Anh nào trước thiết bị, kể cả điện thoại, ứng dụng Elsa sẽ tự động ghi và phân tích, nhận diện giọng nói để giúp họ nhận ra những từ chưa đúng với tiếng Anh của người bản xứ.

Hiện, ứng dụng này đã có mặt trên hệ điều hành Android và iOS.

SXSWedu là một cuộc thi khởi nghiệp khá uy tín về công nghệ giáo dục, được tổ chức tại thành phố Austin (bang Texas).

Cuộc thi này là một phần trong chuỗi sự kiện SXSW, vốn được xem là sự kiện lớn nhất nước Mỹ dành cho ngành công nghiệp sáng tạo.

Năm nay, cuộc thi đã thu hút 1.200 công ty công nghệ trên toàn cầu dự thi.

Thanh Trà 

.
.
.

.
.
.