Đăng ký kinh doanh qua Đài 1080: Hoàn tất thủ tục chỉ 15 phút

08:16, Thứ Năm, 03/03/2016 (GMT+7)

Sau khi đăng ký qua tổng đài 1080, người dân/doanh nghiệp (hay khách hàng) chỉ mất 15 phút để giải quyết xong toàn bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã thông báo cho áp dụng hình thức đăng ký kinh doanh qua tổng đài (08)1080 của VNPT, nhằm sắp xếp trước lịch giải quyết hồ sơ cho người đăng ký kinh doanh tại Sở, thay vì phải xếp hàng chờ như trước đây.

Để đăng ký kinh doanh, khách hàng có nhu cầu gọi vào tổng đài (08)1080 để đặt trước lịch hẹn làm việc với Phòng Đăng ký Kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trong quá trình gặp tổng đài viên 1080, khách hàng có thể tự lựa chọn thời gian hẹn làm việc (theo ý mình), nhưng tối thiểu phải trước 1 ngày.

Đăng ký kinh doanh.
Với dịch vụ 1080 của VNPT, người dăng ký kinh doanh tại TP.HCM đã đỡ vất vả hơn nhiều.

Căn cứ theo ngày và giờ hẹn đến làm việc - đã được ấn định trước qua Đài 1080, khách hàng chỉ cần mang giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy ủy quyền đến quầy và trực tiếp đưa ra yêu cầu. Cán bộ Phòng Đăng ký Kinh doanh sẽ hỗ trợ khách hàng soạn hồ sơ, in ra để khách hàng ký và nộp hồ sơ tại chỗ.

Mỗi bộ hồ sơ sẽ được hoàn thiện trong vòng 15 phút. Khách hàng cũng không tốn chi phí trợ giúp, in hồ sơ tại đây.

Những bộ hồ sơ đã có đầy đủ sẽ được Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ giải quyết xong sau 3 ngày. Trong lúc nộp hồ sơ, nếu khách hàng có nhu cầu, Sở sẽ chuyển trả tận nhà bộ hồ sơ này qua đường Bưu điện.

Trường hợp hồ sơ có những điều chưa thỏa đáng, không thể thực hiện ngay, như: Thuộc ngành nghề có điều kiện, hồ sơ xin thay đổi nội dung, phạm vi kinh doanh, cần bổ sung biên bản cuộc họp của doanh nghiệp,..., thì cán bộ tiếp quản tại quầy sẽ ghi ra phiếu hướng dẫn những thủ tục còn thiếu, để khách hàng hoàn thiện.

Trước đó, vào năm 2014, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã triển khai việc phục vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà cho những người dân có nhu cầu.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.