[INFOGRAPHIC] Mỹ dẫn đầu thế giới về 4G LTE

22:55, Thứ Tư, 16/03/2016 (GMT+7)

Theo số liệu thống kê công bố trên trang 4gamericas.org, mặc dù Mỹ là một quốc gia lớn, điều kiện địa lý phức tạp và đa dạng về chủng tộc, văn hóa nhưng đã có những bước tiến vượt bậc trong việc triển khai các mạng di động thế hệ mới trên khắp lãnh thổ của mình và hiện đang dẫn đầu thế giới về triển khai và ứng dụng công nghệ 4G LTE.

[INFOGRAPHIC] Mỹ dẫn đầu thế giới về 4G LTE
[INFOGRAPHIC] Mỹ dẫn đầu thế giới về 4G LTE

Theo đó, sau 5 năm mạng LTE đầu tiên được thương mại hóa, tính đến nay, Mỹ đã có hơn 219 triệu thuê bao LTE đang hoạt động tích cực, chiếm hơn 50% thuê bao di động tại thị trường này.

Để có được con số ấn tượng này phải kể đến 2 con số ấn tượng khác. Đó là: 99,5% dân số Mỹ được phủ sóng bởi mạng 4G LTE và hơn 305 triệu dân số Mỹ (95% dân số) được phủ sóng bởi 3 mạng LTE trở lên.

Cũng theo thống kê của 4G Americas, hiện khu vực Bắc Mỹ (Mỹ và Canada) có tổng cộng 68 mạng LTE thương mại. Công nghệ nâng cấp của LTE là LTE-Advanced cũng đã được thương mại hóa bởi 4 nhà mạng Mỹ (AT&T, Sprint, T-Mobile và Redzone Wireless) và 3 nhà mạng Canada (Bell Mobility, Rogers và Telus).

Lê Hường (theo  4gamericas.org)
 

.
.
.

.
.
.