Mỹ mở rộng cửa cho người dân truy cập dữ liệu

14:41, Thứ Tư, 09/03/2016 (GMT+7)

Đây là chương trình trực tuyến đầy tham vọng của chính quyền Mỹ, nhằm cung cấp dữ liệu miễn phí cho người dân Mỹ về những vấn đề dân sinh.

Thứ Hai (7/3) vừa qua, Nhà Trắng cho biết đang thực hiện một dự án có tên là "Cơ hội", nhằm giúp các gia đình và cộng đồng dân cư có thể truy cập vào dữ liệu của liên bang và địa phương. Những dữ liệu này là nguồn thông tin về việc làm, nhà ở, giao thông, trường học, và các tiện nghi của khu phố, trang tin Engadget cho hay.

Nhà Trắng, nơi dành cho các Tổng thống Mỹ và gia đình nghỉ ngơi.
Nhà Trắng, nơi dành cho các Tổng thống Mỹ và gia đình nghỉ ngơi.

Chương trình có địa chỉ tại Opportunity.Census.gov, bao gồm dữ liệu của 8 thành phố lớn của Mỹ như: Baltimore, Detroit, Kansas, New Orleans, New York, Philadelphia, San Francisco và Washington DC, cho phép mọi người dân có thể truy cập để tìm dữ liệu.

Theo đó, người dân có thể tìm hiểu được mọi thứ từ chương trình, từ giá thuê nhà tại các địa phương, vị trí của các cửa hàng tạp hóa nơi đang cư ngụ hoặc sinh sống, hay các trường học, bệnh viện, sân chơi cho trẻ em…

Đại diện của Nhà Trắng cho biết, những cơ sở dữ liệu được lấy từ các tổ chức cộng đồng, như: Cục điều tra dân số, các phòng Y tế và Dịch vụ con người, và các tổ chức về giáo dục, thương mại, nông nghiệp. Bộ Nhà ở và Phát triển đô thị Mỹ chịu trách nhiệm triển khai cơ sở hạ tầng cho chương trình này.

"Chính phủ đang mời các nhà phát triển phần mềm để tạo ra thêm các công cụ mới và phù hợp. Hiện đã có nhiều công cụ được tạo ra từ Redfin, Zillow, GreatSchools, Policylink và Streetwyze. Bên cạnh đó, đã có thêm 30 tổ chức phi lợi nhuận đã ký kết để phát triển chương trình này" – Phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.