Phần mềm e-Report của VNPT Hà Nội giúp ngành Y tế ứng dụng CNTT hiệu quả hơn

09:43, Thứ Sáu, 25/03/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 24/3/2016, tại 75 Đinh Tiên Hoàng, VNPT Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn Triển khai phần mềm Báo cáo số liệu khám chữa bệnh (e-Report) cho tất cả các cơ sở y tế tại Hà Nội.

Phầm mềm e-Report là sản phẩm công nghệ thông tin của VNPT có khả năng giúp cho ngành y tế từng bước thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành khám chữa bệnh tại các bệnh viện và các trung tâm y tế trên địa bàn.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Lương Cao Chí, Phó Giám đốc VNPT Hà Nội, trên 150 cán bộ nhân viên thuộc các cơ sở y tế Hà Nội – bao gồm các cán bộ phụ trách công nghệ thông tin và tổng hợp báo cáo tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Tại buổi tập huấn, đại diện VNPT đã giới thiệu và hướng dẫn chi tiết sử dụng hệ thống báo cáo E-Report tới các CBNV y tế, trực tiếp hướng dẫn thao tác và thực hành trên hệ thống máy tính, đảm bảo các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội có thể dễ dàng  cập nhật và sử dụng hệ thống. Sử dụng hệ thống báo cáo động e-Report của VNPT, các đơn vị trong Sở y tế Hà Nội có thể thực hiện quy trình báo cáo nhanh, rút ngắn thời gian xử lý thông tin, bên cạnh đó, hệ thống có khả năng mở rộng số lượng báo cáo và không hạn chế số cấp của đơn vị, dễ dàng thu thập và tự động tổng hợp số liệu báo cáo theo các cấp đơn vị từ dưới lên trên.

Ông Nguyễn Văn Yên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tuyên bố khai mạc Hội nghị Tập huấn
Ông Nguyễn Văn Yên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tuyên bố khai mạc Hội nghị Tập huấn

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Yên – Phó Giám đốc Sở y tế cho biết, qua quá trình triển khai thực hiện từ tháng 8/2015, đến tháng 12/2015, Sở Y tế đã tiến hành thử nghiệm sử dụng hệ thống báo cáo này tại 10 cơ sở y tế là Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn, Ba Vì, Hoài Đức, Mỹ Đức, Bắc Thăng Long, Hà Đông, Mê Linh. Đánh giá kết quả thử nghiệm, ông cho biết, phần mềm Báo cáo số liệu khám chữa bệnh e-Report của VNPT hoạt động ổn định, đã bước đầu đạt hiệu quả, có thể giúp các đơn vị tiết kiệm được thời gian, nguồn lực và chi phí trong quá trình điều hành, quản lý, giúp cho lãnh đạo Sở Y tế kịp thời nắm bắt thông tin khám chữa bệnh từ các đơn vị cơ sở để có những chỉ đạo nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu khám bệnh cho người dân.

Hiện nay, việc khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội được đánh giá là luôn quá tải. Vì vậy, công tác quản lý, tổng hợp báo cáo số liệu tại các cơ sở y tế nếu vẫn thực hiện bằng phương pháp thủ công, truyền thống, báo cáo bằng văn bản… sẽ dẫn đến việc sai số rất nhiều và chưa có tính cập nhật kịp thời. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, với sự phối hợp của VNPT Hà Nội, việc triển khai phần mềm Báo cáo số liệu khám chữa bệnh e-Report tại các bệnh viện và các cơ sở y tế sẽ giúp Sở y tế Hà Nội nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác điều hành, làm tốt công tác quản lý, hỗ trợ tích cực và tiết kiệm thời gian, ưu tiên cho công tác khám chữa bệnh phục vụ người dân.

PV (tổng hợp)
 

.
.
.

.
.
.