Project Fi đã mở cho tất cả mọi người nhưng mức giá thì chưa

14:05, Thứ Ba, 08/03/2016 (GMT+7)

Google ngày hôm qua, 7/3/2016 đã mở dịch vụ điện thoại di động thuộc dự án Fi của mình cho bất cứ ai ở Mỹ sử dụng các mẫu điện thoại Nexus mới nhất của hãng.

Động thái này đánh dấu sự kết thúc giai đoạn 10 tháng thử nghiệm đầu tiên của dự án Fi mà chỉ những người dùng nhận được lời mời mới có thể trải nghiệm dịch vụ. Gã khổng lồ Internet đang tiến những bước đi đầu tiên trong việc trở thành một nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động.

"Chúng tôi vui mừng khi giờ đây người dân trên khắp nước Mỹ có thể đăng ký sử dụng dịch vụ ngay mà không cần chờ đợi lời mời gửi đến như trước kia”, Simon Arscott - giám đốc sản phẩm của dự án Fi cho biết trong một viết trên bài blog.

"Với dự án Fi, chúng tôi cung cấp dịch vụ không dây nhanh chóng với sự linh hoạt để người dùng có thể sử dụng nó bất cứ nơi nào bạn muốn, thậm chí là ở nước ngoài, với một hóa đơn hàng tháng hết sức đơn giản và dễ hiểu."

Dự án Fi hiện chỉ sẵn sàng với các dòng điện thoại thông minh từ Google bao gồm: Nexus 6P, Nexus 5X và Nexus 6 cùng với một thẻ SIM đặc biệt hỗ trợ kết nối với nhiều mạng di động.

Project Fi giúp điện thoại thông minh có thể liên kết với một trong hai mạng 4G LTE hoặc Wi-Fi, tự động lựa chọn kết nối tối ưu và chuyển đổi từ kết nối với nhà mạng này sang nhà mạng khác mà không bị gián đoạn dịch vụ. Ngoài ra, Google còn hứa hẹn những thuê bao tham gia dự án Fi sẽ được tự động kết nối tới hơn 1 triệu điểm truy cập Wi-fi miễn phí đã được Google xác minh là tốc độ nhanh và đáng tin cậy. Hơn nữa, một khi thiết bị của người dùng đã thực hiện việc kết nối thì Google sẽ giúp bảo vệ dữ liệu thông qua mã hóa.

Hiện tại, mức chi phí cho gói dịch vụ cơ bản (Basic Project Fi) là 20 USD/tháng cho thoại trong nước không giới hạn phút thoại cũng như tin nhắn văn bản không giới hạn trong nước và quốc tế. Fi tự hào có vùng phủ sóng di động ở hơn 120 quốc gia. Chi phí dịch vụ dữ liệu là 10 USD cho mỗi gigabyte, và người dùng chỉ bị tính phí cho những gì họ sử dụng. Mức phí này đối với người dùng Mỹ có vẻ hợp lý nhưng nếu trong tương lai, Google định mở rộng ra các nước khác thì mức giá này rõ ràng không hề hấp dẫn và đủ sức để cạnh tranh với các nhà mạng sở tại.

Google đang triển khai khuyến mại dịch vụ Fi với giá chiết khấu trên điện thoại thông minh Nexus 5X (điện thoại này giờ chỉ có giá bắt đầu ở mức 199 USD khi khách hàng mua kèm với gói sử dụng dịch vụ Fi, trong khi giá thông thường của một chiếc Nexus 5X bắt đầu là 349 USD). Động thái này của Google được xem như là một cách để thu hút người tiêu dùng bỏ qua các sản phẩm của Apple và thúc đẩy doanh số bán điện thoại Android mang thương hiệu Google một cách khôn ngoan và thiết thực nhất.

Dưới đây là tổng kết những dữ liệu Google tuyên bố thu thập được về khách hàng tham gia dự án Fi sau 10 tháng thử nghiệm vừa qua:

- 15% người dùng đã sử dụng Project Fi bên ngoài nước Mỹ. Dịch vụ này hỗ trợ hơn 120 quốc gia trên thế giới hiện nay.

- Hơn 50% số người dùng đang kết nối tới những hotspot công cộng sử dụng Wi-Fi Assistant hàng tuần.

- Khách hàng đang sử dụng trung bình 1.6GB dữ liệu mỗi tháng.

- Khách hàng thường thích gọi điện để yêu cầu hỗ trợ và các dữ liệu cho thấy họ nói chuyện với điện thoại viên trong 20 giây.

Hải An  

.
.
.

.
.
.