VNPT Bình Phước chính thức áp dụng hóa đơn điện tử

09:39, Thứ Sáu, 08/04/2016 (GMT+7)

Ngày 05/4, Trung tâm kinh doanh - VNPT (TTKD - VNPT) Bình Phước đã tổ chức Lễ công bố “Triển khai hoá đơn điện tử” (HĐĐT) cho khách hàng sử dụng các dịch vụ Viễn thông - Công nghệ thông tin tại Bình Phước.

Dự buổi lễ có đại diện các cơ quan UBND tỉnh, Sở Thông tin & Truyền thông, Cục Thuế Bình Phước và đại diện các khách hàng của VNPT Bình Phước.

Đại diện các sở, ban, ngành và Trung tâm Kinh doanh VNPT Bình Phước thực hiện nghi thức công bố triển khai áp dụng hóa đơn điện tử
Đại diện các sở, ban, ngành và Trung tâm Kinh doanh VNPT Bình Phước thực hiện nghi thức công bố triển khai áp dụng hóa đơn điện tử

Việc áp dụng thanh toán HĐĐT được VNPT Bình Phước thực hiện theo chủ trương của Chính phủ nhằm đơn giản hoá thủ tục tài chính, mang lại tiện ích cho khách hàng trong việc lưu trữ và sử dụng hoá đơn được Tập đoàn VNPT và Tổng cục Thuế hướng dẫn chi tiết trong quá trình triển khai.

Sử dụng HĐĐT sẽ mang lại cho khách hàng sự thuận tiện và nhanh chóng trong giao dịch, ngoài ra còn đáp ứng yêu cầu bảo mật thông tin, lưu trữ, tìm kiếm hóa đơn, giao dịch liên quan đến kê khai và báo cáo thuế được dễ dàng hơn. Thời gian áp dụng chính thức kể từ ngày 01/4/2016 (kỳ cước phí tháng 3/2016).

Theo đó, đến thời hạn thanh toán cước, thay bằng việc nhận hoá đơn giấy truyền thống, khách hàng thanh toán tại nhà hoặc tại quầy giao dịch sẽ nhận được  HĐĐT - “Giấy biên nhận thanh toán” để làm cơ sở xác thực đã thanh toán tiền cước cho VNPT Bình Phước. Khi có nhu cầu tra cứu HĐĐT hoặc sử dụng HĐĐT để quyết toán thuế, khách hàng có thể xem, tải hóa đơn tại địa chỉ Website: http://vnptbinhphuoc.vn; mục tra cứu cước với tài khoản và mật khẩu dùng để xem bảng tổng hợp, chi tiết cước hàng tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Hướng - Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước cho rằng, việc áp dụng HĐĐT trong quản lý kê khai thuế đã tạo ra bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, giúp người dân tiếp cận dễ dàng hơn với một nền quản lý hành chính thân thiện, hiệu quả. Ông Hướng đề nghị, trong thời gian tới TTKD - VNPT Bình Phước cần phối hợp với cơ quan thuế để triển khai đạt kết quả tốt nhất, đồng thời kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc.

Cũng tại buổi lễ, đại diện VNPT Bình Phước đã giải đáp những thắc mắc của khách hàng về việc triển khai sử dụng HĐĐT.

Hóa đơn điện tử được phép lưu hành, có giá trị ngang với hóa đơn giấy và được Bộ Tài chính quy định tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14-3-2011 về việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử VNPT-INVOICE cho phép xuất hóa đơn dưới nhiều hình thức (xuất hóa đơn lẻ khi phát sinh giao dịch và xuất hóa đơn định kỳ theo lô), tích hợp sẵn giải pháp ký số cho hóa đơn...

PV (tổng hợp)
 

.
.
.

.
.
.