Nền tảng IoT của VNPT Technology gây chú ý tại Hội thảo quốc tế 4G LTE 2016

16:48, Thứ Năm, 18/08/2016 (GMT+7)
Được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm Vietnam ICT Comm 2016, nền tảng IoT Smart Connected Platform cùng những những ưu điểm vượt trội tiếp tục thu hút sự chú ý của nhiều người tại Hội thảo quốc tế 4G LTE 2016 diễn ra sáng nay (18/8) tại Hà Nội.
 
Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ di động toàn cầu (GSA), tính đến hết quý I/2016, số lượng thuê bao 4G LTE đạt 1,29 tỷ.  Bình quân mỗi ngày có tới 2 triệu thuê bao mới hòa mạng mới. Tính tới cuối tháng 5/2016, thế giới đã có 503 mạng 4G LTE được thương mại hóa tại 167 quốc gia. Tại Việt Nam, đầu năm 2016 Chương trình phát triển băng rộng quốc gia đến 2020 đã được Thủ tưởng phê duyệt và ban hành với nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng được hạ tầng băng rộng có thể phủ sóng 3G/4G đến 95% dân số vào năm 2020.
 
Song hành cùng xu hướng phát triển và triển khai 4G LTE tại Việt Nam, VNPT Technology đã gấp rút nghiên cứu và phát triển nền tảng IOT Smart Connected Platform (SCP). SCP là một nền tảng mở và duy nhất kết nối vạn vật cung cấp dịch vụ End - to - End. Với SCP và bộ giao diện lập trình ứng dụng (API) mở được VNPT Technology cung cấp, các nhà phát triển ứng dụng có thể chủ động phát triển ứng dụng trong mọi lĩnh vực chạy trên các thiết bị đã chứng thực. 
Song hành cùng xu hướng phát triển và triển khai 4G LTE tại Việt Nam, VNPT Technology những năm qua gấp rút nghiên cứu và phát triển nền tảng IOT Smart Connected Platform (SCP). SCP là một nền tảng mở và duy nhất kết nối vạn vật cung cấp dịch vụ End - to - End. Với SCP và bộ giao diện lập trình ứng dụng (API) mở được VNPT Technology cung cấp, các nhà phát triển ứng dụng có thể chủ động phát triển ứng dụng trong mọi lĩnh vực chạy trên các thiết bị đã chứng thực. 
 
Trên nền tảng 4G LTE được Chính phủ Việt Nam chú trọng đầu tư trong tương lại, nền tảng SCP hứa hẹn thúc đẩy mạnh mẽ việc sử dụng 4G LTE với nhiều tiện ích ứng dụng trong đời sống trên nhiều lĩnh vực khác nhau.  Với những ưu điểm vượt trội SCP đóng vai trò như một nền tảng chung và duy nhất định hướng phát triển ứng dụng và cung cấp dịch vụ; ứng dụng cho nhiều lĩnh vực; hỗ trợ kết nối nhiều loại thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau; tạo môi trường phát triển thuận tiện và linh hoạt cho các nhà phát triển; kiến trúc chuẩn hóa, khả năng mở rộng, khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Bên cạnh việc giới thiệu Smart Connected Platform (SCP), trên nền tảng sẵn có, tại gian hàng của mình VNPT Technology cũng giới thiệu các mô hình SCP phát triển riêng cho một số ứng dụng thuộc các lĩnh vực: Quản lý trong giao thông vận tải, trong nông nghiệp, môi trường, ngôi nhà thông minh, theo dõi và chăm sóc sức khỏe trong y tế, vận hành và giám sát trong nhà máy… Cùng với việc phát triển 4G LTE, những ứng dụng, tiện ích này cùng với nền tảng IOT được dự báo sẽ là những công nghệ nổi bật trong tương lai. 
 
Ngay trong ngày đầu tiên diễn ra Hội thảo, gian hàng của VNPT Technology đã thu hút hàng trăm khách mời là các chuyên gia, các nhà quản lý đại diện tất cả các đơn vị, tổ chức, công ty đang hoạt động trong thị trường viễn thông đến tham quan và trải nghiệm những giải pháp mà SCP đem lại. 
 
P.V
.
.
.

.
.
.