Quên xe tự lái đi, cuối năm tới sẽ có taxi tự bay

11:01, Thứ Năm, 18/08/2016 (GMT+7)

Ngày còn bé, hẳn ai cũng có lúc từng mơ mình sẽ được như … Doreamon, có thể tự bay khắp nơi trên bầu trời. Đó là giấc mơ tuổi thơ, còn bây giờ, thế giới đang nói đến xe tự lái, và kỳ diệu hơn là chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ có “taxi tự bay”.

Đó chính là một thông tin tốt đẹp mà hãng máy bay Airbus vừa đưa ra trên website của mình. Đại gia máy bay cho biết họ đang thiết kế một mẫu taxi bay có thể tự lái, hành khách có thể gọi xe ngay trên smartphone của mình. Airbus nói họ dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm phiên bản nguyên mẫu taxi tự bay vào cuối năm tới, 2017.

Nhiều công nghệ đã được bổ sung, như pin, motor và điện tử hàng không”, Rodin Lyasoff, giám đốc phụ trách dự án của Airbus, nói.

Mục tiêu chính của dự án là nhằm làm giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông trên thế giới. Hiện tại, nhiều quốc gia đang phải đối mặt với nạn tắc nghẽn giao thông, khi dân số ngày càng tăng tại các thành phố lớn. Nhưng cũng như xe hơi tự lái hiện chủ yếu vẫn chỉ đang dừng ở bước thử nghiệm, một trong những trở ngại lớn trong việc ra mắt taxi tự lái là thiếu công nghệ tin cậy có khả năng “cảm nhận và tránh” được các chướng ngại vật trên không, chẳng hạn như tránh lao vào các tòa nhà.

Đó là một trong những thách thức lớn mà chúng tôi quyết tâm giải quyết sớm nhất có thể”, ông Lyasoff nói.

H.A (Theo CNET)

.
.
.

.
.
.