VNPT lắp đặt WiFi miễn phí tại nhiều địa điểm trên toàn quốc

16:19, Thứ Năm, 25/08/2016 (GMT+7)

Không chỉ Hà Nội, nhiều địa điểm du lịch trên toàn quốc đã lắp đặt trạm phát WiFi miễn phí phục vụ du khách và VNPT là đơn vị được tin tưởng lựa chọn thực hiện.

Hà Nội: Lắp đặt 21 trạm WiFi miễn phí

Dự kiến, ngày 1/9/2016, VNPT Hà Nội sẽ lắp đặt xong 21 trạm phát Wi-Fi miễn phí tại các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cần nhằm phục vụ nhu cầu của khách du lịch và người dân.

Theo ông Nguyễn Tiến Sỹ, Trưởng phòng Bưu chính Viễn thông (Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội) cho biết, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã giao cho VNPT VinaPhone thực hiện nhiệm vụ này.

Nhiều tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm sắp được phủ sóng WiFi miễn phí.

Sở TT&TT là đơn vị được thành phố giao chịu trách nhiệm về kỹ thuật, công nghệ hoạt động của các trạm phát Wi-Fi miễn phí. “Để triển khai lắp đặt các trạm phát Wi-Fi miễn phí khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm. VNPT VinaPhone đã đưa ra phương án sử dụng chung toàn bộ hệ thống hạ tầng viễn thông sẵn có của VNPT Hà Nội đồng thời tận dụng các trạm BTS đã được lắp đặt quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, do đó việc lắp đặt được triển khai rất nhanh chóng”, ông Nguyễn Tiến Sỹ cho biết thêm.

Hơn nữa, để đảm bảo an toàn cho người truy cập mạng WiFi miễn phí, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu VNPT Hà Nội phải có máy chủ quản lý toàn bộ hệ thống này. Dự kiến mỗi lần truy cập WiFi miễn phí, người dùng được sử dụng Internet trong vòng 30 phút, sau đó, thiết bị tự động thoát ra và người dùng phải đăng nhập lại để tiếp tục sử dụng.

Trước đó, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng cho biết, đang trình Ủy ban Nhân dân thành phố kế hoạch triển khai Quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động, trong đó có các điểm cung cấp dịch vụ WiFi miễn phí. Trước mắt, Hà Nội ưu tiên cung cấp dịch vụ này ở các địa điểm du lịch, các khu vực công cộng có nhiều người dân tham gia. Việc lắp đặt WiFi miễn phí này hoàn toàn phù hợp với quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên VNPT Hà Nội (đơn vị thuộc VNPT) được lựa chọn triển khai lắp đặt các trạm phát WiFi miễn phí phục vụ du khách và người dân trên địa bàn thành phố. Hồi đầu năm nay, VNPT Hà Nội cũng đã thực hiện lắp đặt các trạm phát WiFi miễn phí tại Lễ hội du lịch chùa Hương năm 2016 với chất lượng ổn định và tốc độ truy cập cao.

Nhiều địa điểm du lịch có WiFi miễn phí do VNPT lắp đặt

Trên thực tế, việc lắp đặt WiFi miễn phí mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho du khách, người dân và doanh nghiệp tại các khu vực này. Năm 2012, Hội An (Quảng Nam) là thành phố đầu tiên ở Việt Nam triển khai hệ thống Wi-Fi miễn phí cho người dân và khách du lịch với 350 điểm phát sóng, tốc độ 256 Mb/giây; Tiếp theo đó thành phố Đà Nẵng cũng lắp đặt các trạm thu phát sóng tại các khu vực công cộng, tuyến đường du lịch, trung tâm hành chính, khu đông dân cư giúp người dân kết nối thông tin, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. VNPT là đơn vị đảm nhiệm việc triển khai lắp đặt hệ thống WiFi tại các cả hai địa phương này.

Bên cạnh đó, VNPT cũng được lựa chọn triển khai lắp trạm phát WiFi tại Trung tâm thị trấn Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc để phục vụ người dân, du khách trong nước và nước ngoài có thể truy cập Internet không dây dễ dàng hơn. Cùng với việc chỉnh trang kết cấu hạ tầng du lịch, việc phủ sóng WiFi miễn phí ở khu du lịch núi Tam Đảo tạo nền tảng để quảng bá du lịch, tạo tính cạnh tranh cao, thu hút khách và thuận tiện cho khách du lịch trong việc tìm hiểu văn hóa, con người nơi đây.

Với thế mạnh hạ tầng viễn thông sẵn có cùng với bề dày kinh nghiệm triển khai, VNPT hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu triển khai lắp đặt WiFi miễn phí tại các tỉnh thành phố trong thời gian nhanh nhất với chất lượng tốt nhất.

B.H

.
.
.

.
.
.