Chủ tịch VNPT: không chủ quan, không nản chí, phải kiên trì và nhiệt huyết

10:49, Thứ Ba, 06/09/2016 (GMT+7)
Sau hơn 6 tháng phụ trách chức vụ Tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT-Net), Ông Nguyễn Nam Long đã chính thức được Tập đoàn VNPT bổ nhiệm giữ chức vụ này.
 
Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT, ông Trần Mạnh Hùng ghi nhận kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua của đội ngũ cán bộ của VNPT-Net nói chung, của cá nhân Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long nói riêng. Ông Hùng một lần nữa nhấn mạnh vai trò của người đứng đầu, nó sẽ quyết định phương thức quản trị, hệ thống cơ chế, tư duy và cách thức xử lý công việc. 
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Mạnh Hùng và Thành viên HĐTV Đỗ Vũ Anh trao quyết định, tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Nam Long
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Mạnh Hùng và Thành viên HĐTV Đỗ Vũ Anh trao quyết định, tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Nam Long
Ông yêu cầu VNPT-Net phải là một tập thể đoàn kết, coi trọng xây dựng và gìn giữ các giá trị truyền thống; trong đó vai trò cá nhân của người đứng đầu là rất quan trọng, nó được thể hiện ở phương pháp quản trị, hệ thống cơ chế, tư duy và cách thức xử lý công việc. Phải có nhiều mô hình quản trị khác nhau để lựa chọn một mô hình phù hợp với xu thế phát triển, lấy mục tiêu công việc thay cho mệnh lệnh hành chính; tạo sự chủ động linh hoạt cho đơn vị cơ sở; khai thác, phát huy trí tuệ, năng lực và kinh nghiệm của mỗi cá nhân; không chủ quan, không nản chí và phải có sự kiên trì, nhiệt huyết. 
 
Trong phát biểu nhận nhiệm vụ của mình, Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long nhấn mạnh 3 nhiệm vụ cơ bản mà VNPT-Net phải làm ngay và làm một cách triệt để, đó là: (1) Đào tạo nguồn nhân lực; (2) Xây dựng văn hóa doanh nghiệp và (3) Tiếp tục áp dụng phương pháp quản trị hiện đại BSC/KPI và giao tới người lao động. VNPT Net quyết tâm xây dựng đội ngũ nhiệt huyết, trẻ trung, năng động và nhân văn. Đội ngũ cán bộ chủ chốt của VNPT Net phải là những người biết truyền và giữ ngọn lửa nhiệt huyết cho mỗi cán bộ công nhân viên để cùng phấn đấu xây dựng VNPT Net phát triển bền vững.
 
Trước khi được bổ nhiệm chức vụ này, ông Nguyễn Nam Long giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc VNPT-Net, đồng thời phụ trách chức vụ Tổng Giám đốc thay cho ông Nghiêm Phú Hoàn từ ngày 02/02/2016. Ngay những ngày đầu tiếp nhận bàn giao nhiệm vụ, nhận định những khó khăn của năm kế hoạch 2016, ông Nguyễn Nam Long đã có nhiều đề xuất sáng tạo để đưa đơn vị hoàn thành mục tiêu; tập trung triển khai xuyên suốt hai nhiệm vụ chính là Nâng cao chất lượng mạng lưới và Tăng cường kỷ cương, kỷ luật của doanh nghiệp. 
 
Trong bối cảnh doanh nghiệp mới thành lập, còn nhiều vấn đề phải giải quyết,trong đó có quan hệ hợp tác giữa Tổng công ty với các đơn vị bạn, ông Nguyễn Nam Long cũng đã chỉ đạo hình thành các nhóm công tác, duy trì thường xuyên việc trao đổi để cùng phối hợp giải quyết kịp thời các vấn đề vướng mắc trong sản xuất kinh doanh. Chủ động phối hợp với VNPT các tỉnh, thành phố trong việc tối ưu hóa mạng lưới; xử lý các vấn đề có liên quan tới quản lý, điều hành, khai thác, bảo trì, bảo dưỡng mạng lưới…. 
 
Sau gần 200 ngày cầm quân, những kết quả của ông Nguyễn Nam Long cùng đội ngũ VNPT Net đạt được là khá ấn tượng. Trong điều kiện tiếp tục hoàn thiện các nội dung của quá trình tái cấu trúc, cho tới nay, các kết quả đạt được đều đạt mức khá so với kế hoạch Tập đoàn giao. Mạng lưới viễn thông, CNTT được duy trì ổn định, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh và phục vụ. Năng lực mạng lưới được tăng cường trên tất cả các hướng tuyến, các khu vực thị trường, các dịch vụ trọng điểm. Chất lượng mạng lưới đã có nhiều cải thiện từ những giải pháp đồng bộ, cụ thể. Công tác quản lý, triển khai các dự án đầu tư cũng có nhiều khởi sắc.
 
Ông Nguyễn Nam Long tốt nghiệp Đại học Bách khoa năm 1991, và đã có hơn 20 năm công tác trong ngành Bưu điện, trải qua nhiều cương vị công tác tại Công ty Viễn thông liên tỉnh trước đây, nay là VNPT-Net. Là một người thẳng thắn và nghiêm túc, ông Nguyễn Nam Long không những thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao mà đã thực sự truyền được “phương châm làm việc của mình” tới từng người lao động. Trong thông điệp trong dịp đầu năm mới và lễ kỷ niệm 1 năm thành lập VNPT-Net, ông Nguyễn Nam Long đã khơi dậy ý thức về danh dự, lòng tự trọng và trách nhiệm trước thử thách, khó khăn của thời kỳ phát triển mới; làm cho người lao động thay đổi cả về nhận thức và phương pháp làm việc, mọi việc phải “bàn nhanh, quyết nhanh, làm nhanh, làm có chất lượng”. 
 
Với việc chính thức bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc, VNPT-Net được kỳ vọng sẽ tiếp tục là “hậu phương” vững chắc cho hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT cũng như thực hiện tốt vai trò là mạng lưới xương sống của Quốc gia, đảm bảo đường truyền được thông suốt, kết nối mọi miền Tổ quốc.
 
P.V
 
.
.
.

.
.
.