VNPT chú trọng thúc đẩy triển khai Chính phủ điện tử

14:51, Thứ Năm, 22/09/2016 (GMT+7)

Phát triển dịch vụ Công nghệ thông tin đáp ứng triển khai Chính phủ điện tử phục vụ người dân và doanh nghiệp được xác định là một trong những chiến lược mũi nhọn của VNPT giai đoạn 2016-2020.

Ra đời nhiều sản phẩm phục vụ điều hành

Nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng VT-CNTT nhằm nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của bộ máy quản lý nhà nước, với uy tín, năng lực và kinh nghiệm triển khai các dự án VT-CNTT chiến lược trong nước và quốc tế, thời gian gần đây Tập đoàn VNPT rất chú trọng vào hoạt động nghiên cứu, phát triển ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước.

VNPT đã cho ra đời các sản phẩm dịch vụ CNTT phục vụ triển khai Chính phủ điện tử như Cổng thông tin điện tử vnPortal, hệ thống một cửa liên thông VNPT-iGate, hệ thống quản lý văn bản điều hành VNPT-iOffice... Các sản phẩm này đã và đang được khách hàng trên toàn quốc tin dùng.

VNPT hỗ trợ nhiều tỉnh, thành phố xây dựng chính phủ điện tử.

Đến nay, VNPT đã ký hợp tác chiến lược về viễn thông - công nghệ thông tin với khoảng 50 UBND tỉnh, thành phố và các bộ, ngành, trong đó 17 tỉnh, thành phố triển khai toàn bộ, liên thông dọc từ cấp tỉnh đến xã, liên thông ngang tất cả các sở, ngành. Mới đây nhất, hệ thống này đã liên thông với Văn phòng Chính phủ, đạt mức liên thông 4 cấp về chính phủ điện tử.

“Khi xây dựng chính phủ điện tử - chính quyền điện tử, chúng tôi quan niệm rằng, sản phẩm dành cho hệ thống chính quyền các cấp, doanh nghiệp và người dân tương tác, sử dụng, nên độ lan tỏa không chỉ nằm ở cấp tỉnh, mà phải đến tận huyện, xã. Đây chính là thế mạnh của VNPT. Chúng tôi mong muốn khi triển khai chính phủ điện tử là để phục vụ tận nhà người dân, tới tận chính quyền cấp xã chứ không phải chỉ đi tới thành lập các dự án. Với thế mạnh hạ tầng băng rộng, siêu rộng tới tận cấp xã, với một đội ngũ kỹ thuật phủ tuyến huyện, xã, với đội ngũ kỹ sư phần mềm đã sở hữu, quản lý và phát triển công nghệ thông tin của VNPT bao nhiêu năm qua, VNPT tự tin có được tiềm lực, đủ sức chuyển dịch sang lĩnh vực công nghệ thông tin”, ông Phạm Đức Long – Tổng Giám đốc VNPT khẳng định trong buổi làm việc với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn hồi tháng 6 vừa qua.

Ưu đãi cơ quan Đảng, nhà nước

Nhằm hiện thực hóa chủ trương của chính phủ về việc triển khai chính phủ điện tử và kết nối các mạng số liệu chuyên dùng, liên thông văn bản điện tử, hiện đại hóa các thủ tục hành chính công từ trung ương đến địa phương, mới đây, VNPT đã triển khai chương trình “VNPT- Chính quyền điện tử” và “VNPT – Công chức Điện tử”.

Đây là hai chương trình ưu đãi mới nhất của VNPT VinaPhone phục vụ Cơ quan Hành chính Nhà nước các cấp; Cơ quan Đảng; Cơ quan Tổ chức Chính trị - Xã hội tại địa phương và cán bộ, công chức.

Cụ thể, chương trình, “VNPT- Chính quyền điện tử” với những ưu đãi lớn các dịch vụ công nghệ thông tin có tính ứng dụng cao trong công tác hành chính - quản trị tại các cơ quan hành chính nhà nước như:  VNPT Meeting, VNPT iOffice , VNPT iGate, VNPT Portal, VNPT E-report…

Cùng với những ưu đãi tại cơ quan, VNPT cũng dành những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng là cán bộ công chức bằng chương trình “VNPT – Công chức Điện tử”. Với chương trình này, cán bộ công chức các cơ quan nhà nước không chỉ tiết kiệm được chi phí viễn thông – công nghệ thông tin mà còn tiếp cận được với những ứng dụng công nghệ thông tin mới nhất phục vụ công tác và cuộc sống.

Chẳng hạn với gói D74 giá 74.000 đồng hoặc gói D84 giá 84.000 đồng, khách hàng sẽ có tổng thời lượng gọi nội mạng 1.000-1.500 phút, miễn cước 10 phút gọi nội mạng đầu tiên, giảm 50% cước đăng ký các gói 3G . Với mức giá này, cán bộ công chức không phải đắn đo khi trao đổi công việc qua điện thoại, thoải mái cập nhật thông tin, tiết kiệm thời gian và chi phí, tạo hiệu quả làm việc tối đa. Ngoài ra, khi lựa chọn gói D84 quý khách còn được nhận ưu đãi hàng tháng miễn phí 30 phút gọi ngoại mạng/tháng, 30 SMS trong nước.

Bên cạnh đó, nhận thấy internet, di động và truyền hình là nhu cầu không thể thiếu của mỗi cán bộ, công chức, VNPT Vinaphone gửi đến các gói tích hợp các dịch vụ Internet cáp quang Fiber VNN, thuê bao di động và MyTv chỉ với giá cước 199.000đ, 299.000đ và 399.000đ, chi phí giảm đến 50% so với sử dụng các dịch vụ riêng lẻ.

Với những chương trình ưu đãi kể trên và các sản phẩm công nghệ mới phục vụ triển khai Chính phủ điện tử, VNPT hy vọng sẽ góp phần hiệu quả vào việc xây dựng thành công chính phủ điện tử, phục vụ công tác điều hành đồng bộ, thông suốt từ trung ương tới địa phương.

P.V

.
.
.

.
.
.