VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

14:11, Thứ Bảy, 24/09/2016 (GMT+7)
Ngày 24/9/2016 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt-Xô, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT đã ký thoả thuận hợp tác về việc hỗ trợ các dịch vụ CNTT, viễn thông cho các công đoàn cơ sở và công đoàn viên của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng Liên đoàn LĐVN). Lễ ký kết được diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, tất cả các công đoàn viên, người lao động khi sử dụng dịch vụ mạng di động VinaPhone sẽ được hưởng gói ưu đãi đặc biệt với tổng giá trị lên đến 700 tỷ đồng. Thỏa thuận hợp tác này là một phần trong chiến lược phát triển nâng cao đời sống công đoàn viên của Tổng Liên đoàn LĐVN.
 
VNPT cũng sẽ cung cấp các dịch vụ VT-CNTT với mức giá ưu đãi, ưu tiên về chất lượng dịch vụ, độ an toàn, thời gian thiết lập, khôi phục và hỗ trợ kỹ thuật cho các cấp công đoàn cơ sở, công đoàn viên và người lao động. 
 
Bên cạnh đó, VNPT cam kết phối hợp, hỗ trợ phát triển Hệ thống CNTT tại Tổng Liên đoàn LĐVN, các công đoàn cơ sở để nâng cao hiệu quả của các hoạt động điều hành.
 
Trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên, VNPT cũng sẽ đồng hành với Tổng LĐLĐVN triển khai các chương trình trao đổi thông tin và gắn kết giữa chủ doanh nghiệp với người lao động, phối hợp tổ chức các chương trình nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. VNPT hiện đã lập kế hoạch phối hợp triển khai sâu rộng và dài hạn các nội dung đã cam kết đến từng công đoàn viên và công đoàn cơ sở ngay sau lễ ký kết.  
 
Với định hướng tập trung nghiên cứu, khai thác và cung cấp các dịch vụ CNTT, trong thời gian qua, VNPT đã đầu tư nguồn lực để phát triển các dịch vụ và giải pháp ứng dụng CNTT cho các cơ quan chính phủ, hoạt động thương mại, giáo dục, y tế... Nhiều sản phẩm và giải pháp của VNPT về quản lý điện tử hiện đang được triển khai rộng rãi tại các cơ quan tổ chức, giúp nâng cao hiệu quả của công tác quản lý, triển khai các hoạt động nhiều cấp, nhiều bậc, đặc biệt là các cơ quan quản lý như Tổng Liên đoàn LĐVN. 
 
Đại diện VNPT cho biết: “VNPT vinh dự là đối tác chiến lược trong lĩnh vực viễn thông và CNTT với Tổng Liên đoàn LĐVN. Thỏa thuận này là cột mốc quan trọng trong việc đẩy mạnh phát triển, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị để tạo ra những giá trị, ưu đãi thiết thực cho lực lượng lao động nòng cốt của đất nước".
 
Tổng Liên đoàn LĐVN là cơ quan cấp cao nhất đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động Việt Nam. Tổng Liên đoàn LĐVN có vai trò quan trọng trong việc xây dựng các cơ chế chính sách liên quan đến người lao động cũng như chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các công nhân, viên chức, người lao động. Dưới Tổng Liên đoàn LĐVN, các công đoàn cấp tỉnh/thành phố/ ban ngành, cấp huyện và công đoàn cơ sở chịu trách nhiệm chuyên quản ở các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp và đến từng người lao động. Hiện nay, công đoàn là nơi sinh hoạt và hoạt động của 9,2 triệu lao động trong cả nước.
 
P.V
 
.
.

.
.
.