PGĐ VNPT Hà Nội: "Kinh doanh và kỹ thuật phải phối hợp tốt mới đem lại hiệu quả"

15:52, Thứ Năm, 27/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Với phương châm “làm hết việc chứ không làm hết giờ”, các nhân viên kinh doanh và kỹ thuật của VNPT trên địa bàn thủ đô đã không quản ngại giờ giấc để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Chinh phục khách hàng bằng chất lượng

Khi thị trường viễn thông trở nên bão hòa và cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt, sự tăng trưởng thị phần của nhà mạng này đồng nghĩa với sự sụt giảm của nhà mạng khác. Điều này đòi hỏi việc nâng cao chất lượng – chất lượng dịch vụ cung cấp và thái độ phục vụ, chăm sóc khách hàng được coi là yếu tố then chốt để giữ chân khách hàng hiện nay. Đặc biệt trên địa bàn thủ đô. Nơi có rất nhiều nhà cung cấp luôn sẵn sàng thế chỗ.

Chính vì vậy, để giữ chân khách hàng và mở rộng thêm được thị phần, từ lãnh đạo tới nhân viên VNPT trên địa bàn thủ đô luôn xác định phương châm “làm hết việc chứ không làm hết giờ”, nhằm có thể đáp ứng kịp thời những vướng mắc của khách hàng với dịch vụ VNPT trên địa bàn.

Xác định “Năm thái độ phục vụ văn minh”, năm 2016, VNPT Hà Nội và Trung tâm kinh doanh VNPT Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động như tôn vinh những điển hình tiên tiến, những cá nhân xuất sắc có thái độ phục vụ văn minh hàng tháng, hàng quý; Hội thi Văn hoá VNPT 2016 - “Năm thái độ phục vụ văn minh”… nhằm khích lệ các cá nhân, tập thể nỗ lực hơn nữa vì khách hàng.

7 tập thể được tôn vinh điển hình tiên tiến vì sự phát triển VNPT trên địa bàn thủ đô tháng 9 năm 2016.

13 cá nhân được tôn vinh điển hình tiên tiến vì sự phát triển VNPT trên địa bàn thủ đô tháng 9 năm 2016.

Và hôm nay (27/10), ngay tại Trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Lễ “Tôn vinh Điển hình tiên tiến vì sự phát triển VNPT trên địa bàn thủ đô tháng 9/2016” đã được tổ chức để vinh danh những điển hình xuất sắc nhất. Tại đây, 3 tập thể và 4 cá nhân đã được tôn vinh điển hình xuất sắc cấp VNPT Hà Nội (kinh doanh và kỹ thuật) tháng 9/2016; 12 cá nhân tiêu biểu về thái độ phục vụ văn minh quý 3/2016; 7 tập thể và 13 cá nhân được biểu dương điển hình tiên tiến tháng 9/2016.

12 cá nhân tiêu biểu về thái độ phục vụ văn minh quý 3/2016

Đây là những nhân viên kinh doanh và kỹ thuật đã rất nỗ lực đạt được thành tích xuất sắc nhất. Đặc biệt, có những cá nhân và tập thể đã nhiều lần trong năm được vinh danh tại Lễ Tôn vinh hàng tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Cao Chí – Phó giám đốc VNPT Hà Nội cho rằng: “Trong quý 3 vừa qua, VNPT Hà Nội đã được Tập đoàn ghi nhận có sự chuyển biến tích cực về kết quả kinh doanh cũng như thái độ phục vụ khách hàng trên địa bàn Thủ đô. Tuy nhiên, chất lượng – chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ của nhân viên kinh doanh và kỹ thuật vẫn cần làm tốt hơn nữa. Khi khách hàng gặp vấn đề gì với dịch vụ mà được đáp ứng kịp thời, thì chúng ta sẽ được khách hàng đánh giá rất cao. Trách nhiệm của kỹ thuật cần đảm bảo mạng lưới tốt, trách nhiệm kinh doanh phải biết nhu cầu khách hàng cần gì để tư vấn phù hợp nhất. Kinh doanh và kỹ thuật phải phối hợp tốt mới đem lại hiệu quả”.

Từng cá nhân vì khách hàng

Là tổ trưởng Tổ bán hàng Thanh Trì khu vực 6 –tổ thu cước xuất sắc nhất tại khu vực ngoại thành và hai lần đạt tổ bán hàng xuất sắc nhất trong năm nay, anh Trần Việt Hưng cho rằng: “Bán hàng đi trước chất lượng theo sau. Do đó, nếu chất lượng không đảm bảo thì việc bán hàng và thu cước sẽ rất khó. Xác định được điều này nên các cá nhân thuộc tổ bán hàng Thanh Trì khu vực 6 luôn bám sát kỹ thuật để khắc phục ngay khi khách hàng gặp sự cố gọi đến, không quản giờ giấc”.

Đúng vậy, chỉ có bám sát địa bàn, bám sát khách hàng, lắng nghe và tìm hiểu nhu cầu khách hàng cần để đáp ứng thì mới có thể giữ chân được khách hàng trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Tuy nhiên, để làm được điều đó không phải là dễ khi đòi hỏi phải có sự tận tâm, tận tình của từng nhân viên vì khách hàng. Bên cạnh đó với VNPT thì còn cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa kinh doanh và kỹ thuật. Nếu làm được điều này sẽ góp phần cho sự phát triển bền vững của VNPT trên địa bàn thủ đô.

Do đó, ông Chí hy vọng những “hạt nhân” điển hình được tôn vinh tiếp tục lan tỏa tinh thần đó với những nhân viên khác trong tập thể để cùng nỗ lực hơn nữa không chỉ vì số lượng, kết quả trước mắt mà phải vì khách hàng, chiếm được sự yêu mến của khách hàng thủ đô, góp phần đưa VNPT Hà Nội hoàn thành xuất sắc kế hoạch được giao, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

B.H

.
.
.

.
.
.