Sau VNPT và Viettel, MobiFone trở thành nhà mạng thứ ba được cấp phép 4G

09:33, Thứ Ba, 18/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Sau VNPT và Viettel, mạng di động lớn thứ ba của Việt Nam là MobiFone cũng đã nhận được giấy phép triển khai và cung cấp dịch vụ 4G.

Thông tin trên được nhà mạng công bố chiều hôm qua, 17/10. Theo đó MobiFone chính thức nhận giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G trên băng tần 1800 MHz.

Hiện MobiFone đã hoàn thành công tác xây dựng kế hoạch triển khai nâng cấp hạ tầng mạng lưới sẵn sàng cung cấp dịch vụ 4G tới khách hàng trình Bộ Thông tin và Truyền thông. Theo kế hoạch, MobiFone sẽ triển khai phủ sóng 4G theo lộ trình, ưu tiên các khu vực có nhu cầu lớn và tiến tới phủ sóng toàn quốc.

Cả ba mạng di động lớn của Việt Nam là VNPT-VinaPhone, Viettel và MobiFone đều đã nhận được giấy phép triển khai, cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800 MHz.
Cả ba mạng di động lớn của Việt Nam là VNPT-VinaPhone, Viettel và MobiFone đều đã nhận được giấy phép triển khai, cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800 MHz.

Trước đó, chỉ cách đây vài ngày, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cũng đã ký giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho Tập đoàn VNPT và Tập đoàn Viettel. Với quyết định này, hai nhà mạng sẽ có thể chính thức triển khai, cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800 MHz ra thị trường một cách rộng rãi.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, cả ba mạng di động lớn là VNPT-VinaPhone, Viettel và MobiFone đều đã nhận được giấy phép triển khai, cung cấp dịch vụ 4G và các nhà mạng sẽ cùng triển khai công nghệ này trên băng tần 1800 MHz.

Trước thời điểm được cấp phép, cả ba nhà mạng đều đã sẵn sàng cho việc triển khai và cung cấp dịch vụ 4G sau khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép chính thức.

Theo kế quả công bố thử nghiệm 4G của các nhà mạng trước đó, thì mạng 4G của Viettel  đạt tốc độ tải dữ liệu thực tế đạt mức trung bình từ 40-80 Mb/s, có những vị trí đạt tới 230 Mbs. Mạng 4G của VinaPhone cho tốc độ download thực tế trên laptop là 336 Mbps, upload là 39 Mbps. Mạng 4G của MobiFone cho tốc độ download/upload tối đa 225 Mbps/75 Mbps. Kết quả thử nghiệm trên đã vượt qua cột mốc tốc độ đề ra (200 Mbps) cho giai đoạn ban đầu.

PV (tổng hợp)
 

.
.
.

.
.
.