VNPT được tôn vinh là doanh nghiệp tiêu biểu 2016 của tỉnh Bến Tre

17:01, Thứ Tư, 12/10/2016 (GMT+7)
(XHTT) - Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), VNPT Bến Tre vinh dự là 1 trong 15 doanh nghiệp tiêu biểu được tỉnh Bến Tre tôn vinh năm 2016.
 
Thời gian qua, cùng với việc không ngừng nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, VNPT Bến Tre đã liên tục đầu tư và hoàn thiện hạ tầng mạng lưới cùng hệ thống phần mềm ứng dụng viễn thông - công nghệ thông tin trên nhiều lĩnh vực, không những đưa các dịch vụ VT-CNTT chất lượng, phù hợp với túi tiền của người dân mà còn góp phần không nhỏ vào vixây dựng chính quyền điện tử, phục vụ tốt hơn quá trình cải cách thủ tục hành chính của các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp trong tỉnh.
 
Theo đó, VNPT Bến Tre nâng cấp cổng thông tin điện tử, website các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, hệ thống email; hệ thống quản lý văn bản và xử lý công việc (văn phòng điện tử); hệ thống một cửa điện tử; hệ thống hội nghị truyền hình trực tiếp cấp tỉnh, cấp huyện/thành phố - xã, phường; cung cấp hệ thống quản lý giáo dục tập trung, thống nhất (VnEdu) trong các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sổ liên lạc điện tử, học bạ điện tử, sổ điểm điện tử; hệ thống quản lý y tế - bệnh viện xuyên suốt các cấp bệnh viện (VNPT His)…
Với các giải pháp tối ưu mà VNPT Bến Tre cung cấp đã giúp địa phương tiết kiệm hàng tỷ đồng đầu tư hạ tầng cũng như rút ngắn thời gian, tinh giảm lao động. Bệnh nhân không còn xếp hàng chờ đợi, bệnh viện có thể kết nối dữ liệu với bảo hiểm xã hội để thanh toán bảo hiểm y tế nhanh chóng hay phụ huynh học sinh có thể ở nhà kiểm tra, theo dõi kết quả học tập của con em, hay doanh nghiệp có thể đóng thuế qua mạng mà không cần phải đến cơ quan thuế và chờ đợi mất thời gian….
 
Hiện nay, toàn tỉnh có 9/13 sở triển khai thực hiện một cửa điện tử; 98% các trường học trong tỉnh và 100% các phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo ứng dụng VnEdu; có 146 trạm y tế xã, phường thực hiện dịch vụ VNPT - His. 
 
Tính tới nay VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về phát triển VT-CNTT với khoảng 50 tỉnh thành trên cả nước. Bộ giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT đã được triển khai và hiện diện ở hơn 30 tỉnh/thành phố (140 Quận/Huyện và hơn 1.500 xã/ phường) trên toàn quốc. Phần mềm quản lý văn bản điện tử VNPT iOffice đã được triển khai ở khoảng 30 tỉnh thành phố, tại 300 sở ngành của các địa phương; phần mềm giải pháp một cửa đã được triển khai ở 20 tỉnh thành phố, với 400 sở ngành... trên cả nước.
 
PV
 
.
.
.

.
.
.