VNPT Hà Nội: 03 cá nhân tiêu biểu được biểu dương Người tốt việc tốt cấp thành phố

08:07, Thứ Năm, 13/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Sáng 10/10, Thành uỷ - HĐND- UBND - UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu, vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016. Trong số những cá nhân được vinh danh, VNPT Hà Nội vinh dự góp mặt 03 cá nhân tiêu biểu là anh Nguyễn Văn Sơn - Trung tâm Viễn thông 03, anh Cấn Văn Quyết - Trung tâm Viễn thông 8 và anh Bùi Danh Hiếu - Trung tâm Điều hành thông tin.

Các anh là những cá nhân tiêu biểu đại diện cho người lao động VNPT Hà Nội vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội biểu dương về những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, đặc biệt là trong các phong trào Điển hình Kỹ thuật giỏi, phong trào sáng kiến của VNPT Hà Nội.

Anh Nguyễn Văn Sơn & anh Cấn Văn Quyết cùng đ/c Nguyễn Hữu Thông - Chủ tịch CĐ VNPT Hà Nội tham dự Hội nghị
Anh Nguyễn Văn Sơn & anh Cấn Văn Quyết cùng đ/c Nguyễn Hữu Thông - Chủ tịch CĐ VNPT Hà Nội tham dự Hội nghị

Với Nguyễn Văn Sơn, chỉ trong 06 tháng đầu năm, anh công nhân Kỹ thuật Viễn thông thuộc nhóm Viễn thông Hoàng Mai 005 - Đội Viễn thông Hoàng Mai - TTVT3  đã vinh dự nhiều lần được vinh danh tại VNPT Hà Nội khi liên tục đứng đầu các tháng trong phong trào Điển hình Kỹ thuật giỏi năm 2016. Không chỉ có thành tích cá nhân của riêng mình, ngay từ khi còn thuộc Tổ Viễn thông Thanh Trì, tổ của anh đã liên tục dẫn đầu các tháng liên tiếp, là tập thể đầu tiên được trao cúp vĩnh viễn Tập thể Điển hình Kỹ thuật giỏi của VNPT Hà Nội. Tiếp xúc với anh, chúng tôi nhận thấy hình ảnh một trưởng nhóm trách nhiệm, nhiệt huyết, vững về chuyên môn nghiệp vụ và đặc biệt luôn hướng tới khách hàng. Điều anh luôn trăn trở là phải làm sao, khách hàng sử dụng viễn thông có thể hài lòng nhất về dịch vụ của mình.

Gắn bó với vùng đất phía Tây Bắc Thủ đô Hà Nội, vùng đất được mệnh danh địa linh - nhân kiệt, anh Cấn Văn Quyết - Tung tâm Viễn thông 8 - VNPT Hà Nội lại trăn trở làm sao trong mỗi công việc hàng ngày, mình có thể có thêm những sáng kiến, sáng tạo để nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần xây dựng làm đẹp mảnh đất quê hương. Chỉ trong 1 năm, với kinh nghiệm từ thực tế sản xuất, qua tìm tòi nghiên cứu, anh Cấn Văn Quyết đã có 3 sáng kiến, các sáng kiến đều được Hội đồng sáng kiến VNPT Hà Nội đánh giá có hiệu quả cao và được ứng dụng nhiều trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt là các sáng kiến: Bộ dụng cụ bó gọn cáp viễn thông không cần sử dụng thang leo giúp làm đẹp cảnh quan đô thị Thành phố, góp phần đảm bảo an toàn mạng lưới; tăng năng suất lao động và an toàn cho công nhân trực tiếp thực hiện. Năm 2016 sáng kiến Tái sử dụng rệp nối Fast connector của anh đã được công nhận sáng kiến cấp Tập đoàn VNPT, có khả năng ứng dụng trên phạm vi toàn quốc.

Gương mặt thứ ba đại diện VNPT Hà Nội được tuyên dương tại Hội nghị Người tốt việc tốt Thành phố năm 2016 là anh Bùi Danh Hiếu - Nhân viên hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ Viễn thông - CNTT tại Trung tâm Điều hành thông tin VNPT Hà Nội. Với tinh thần lao động miệt mài, sáng tạo, anh Hiếu đã hỗ trợ hàng nghìn lượt khách hàng mỗi tháng. Điều đặc biệt, anh Hiếu luôn nhận thức được năm 2016 được chọn là năm Thái độ phục vụ văn minh của VNPT Hà Nội, vì vậy, việc anh hết mình, tận tâm với công tác giải đáp, hỗ trợ khách hàng của anh cũng như đồng nghiệp của mình là điều hết sức bình thường. Anh hy vọng,  điều đó sẽ trở thành văn hoá, thành thói quen của người VNPT để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Là  một trong những đơn vị luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Thành phố, hơn 20 năm qua, VNPT Hà Nội (Tiền thân là Bưu điện TP Hà Nội) đã có bề dày truyền thống trong công tác xây dựng phong trào Người tốt việc tốt. Phong trào đã biểu dương hàng nghìn cá nhân, tập thể Người tốt việc tốt, trong đó có hàng trăm cá nhân được tuyên dương điển hình cấp Thành phố. Đặc biệt, trong những năm gần đây, VNPT Hà Nội đã lồng ghép chương trình với việc tôn vinh, biểu dương những nhân viên giỏi trong phong trào Nụ cười VNPT để tìm kiếm và phát hiện những điển hình xuất sắc, làm tấm gương sáng trong toàn đơn vị.

PV (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.