VNPT lập website kêu gọi hoạt động thiện nguyện cho 435 xã biên giới

10:11, Thứ Năm, 13/10/2016 (GMT+7)
(XHTT) - Những năm qua, cùng với việc luôn hoàn thành tốt kế hoạch SXKD, VNPT còn là doanh nghiệp đi đầu đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, khuyến học khuyến tài, vì sự phát triển chung của Đất nước, của cộng đồng với số tiền đóng góp lên đến hàng trăm tỷ đồng. Tiếp tục những chuỗi hoạt động đó, vừa qua VNPT tiếp tục tham gia Đề án “Phát huy các nguồn lực cộng đồng hỗ trợ phát triển bền vững kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh các xã biên giới đất liền”.
 
Muốn giữ được đất nước phải giữ được tuyến “dậu” vững chắc
 
Lý giải vì sao lại triển khai đề án hỗ trợ phát triển kinh tế cho các xã biên giới đất liền, ông Đặng Huy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: “Từ trước tới nay chúng ta đã có rất nhiều chương trình của Đảng, của nhà nước quan tâm đồng bào các dân tộc, đồng bào vùng sâu vùng xa như các chương trình 134, 135 trên tinh thần bền vững tuy nhiên nguồn lực của nhà nước triển khai. Muốn xây dựng và bảo vệ đất nước thì trước hết phải giữ được tuyến dậu vững chắc. Chúng ta hiện có 435 xã biên giới đất liền với khoảng 4.000 km đường biên giới và những địa phương này phải ưu tiên hàng đầu, phải đảm bảo kinh tế phát triển để đời sống bà con ổn định.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cho biết
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cho biết "Muốn giữ được đất nước phải giữ được tuyến dậu vững chắc"
Để làm được điều đó, cần phải dựa vào nguồn lực của cả cộng đồng, không chỉ là nguồn lực về tài chính mà cả nguồn lực trí tuệ của hàng triệu người dân Việt Nam. Đề án sẽ được triển khai dưới hình thức tạo dựng kênh thông tin trực tuyến giữa cộng đồng dân cư tại xã biên giới với các tổ chức và cá nhân quan tâm hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các xã biên giới dưới dạng “Trang thông tin điện tử” có sự bảo trợ của Nhà nước; Tạo dựng cơ sở dữ liệu về từng xã biên giới đất liền phục vụ quản lý và cung cấp thông tin cho cộng đồng để hỗ trợ đầu tư, trợ giúp và giám sát việc phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh xã biên giới và vận động doanh nghiệp có năng lực đảm nhận vai trò đỡ đầu xã biên giới, làm đầu mối dẫn dắt, tập hợp các hoạt động trợ giúp đầu tư phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh từng xã biên giới đất liền. 
 
VNPT đã được Bộ Kế hoạch & Đầu tư lựa chọn là đối tác đồng hành thực hiện Đề án này, không chỉ bởi nguồn lực, kinh nghiệm và thế mạnh trong lĩnh vực VT-CNTT mà còn bởi sự “đồng quan điểm” giữa hai bên. Ngay khi Bộ Kế hoạch & Đầu tư đề xuất, lãnh đạo VNPT đã hưởng ứng tích cực từ những ngày đầu tiên. 
 
Xây dựng website kết nối nhà tài trợ với 435 xã biên giới
 
Chỉ hơn hai tuần sau khi được tin tưởng lựa chọn, VNPT đã xây dựng cổng thông tin chính thức thu hút hoạt động thiện nguyện của cộng đồng cho các xã biên giới tại địa chỉ www.vndonor.vn. Theo đề án, mỗi xã sẽ có một đơn vị tài trợ chính.
 
Hai xã biên giới của Hà Giang là Phố Cáo và Lũng Cú đã được lựa chọn là hai xã đầu tiên triển khai dự án này. Hiện trên website có rất nhiều chương trình xây dựng hạ tầng thiết yếu của hai xã Phố Cáo và Lũng Cú đang cần được hỗ trợ. Ví dụ như: chương trình xây bể nước sinh hoạt cho 300 hộ dân tại Lũng Cú cần kinh phí là 600.000.000 đ, Chương trình xây đường vào thôn bản tại Lũng Cú đang cần kinh phí khoảng 10.000.000 đ…Các nhà hảo tâm có thể đăng ký ủng hộ trực tiếp trên trang thông qua việc liên lạc với người phụ trách dự án hoặc chuyển khoản trực tiếp về các tài khoản ngân hàng.  
VNPT đã xây dựng một cổng thông tin chính thức có địa chỉ www.donor.vn để thu hút hoạt động thiện nguyện của cộng đồng cho các xã biên giới.
VNPT đã xây dựng một cổng thông tin chính thức có địa chỉ www.donor.vn để thu hút hoạt động thiện nguyện của cộng đồng cho các xã biên giới.
 
Tiếp theo đây, tất cả 433 xã còn lại sẽ cùng kết nối, đăng tải những chương trình cần cộng đồng cả nước hỗ trợ. Mọi sự trợ giúp của các nhà hảo tâm hay doanh nghiệp đều được cập nhật thường xuyên, công khai để mọi người dân được biết xã đã được đầu tư những gì, còn những gì cần hỗ trợ.
 
VNPT sẽ là đơn vị tài trợ chính cho xã Phố Cáo (Hà Giang). Tại buổi lễ ra mắt doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án tại xã Phố Cáo (Hà Giang), Phó Tổng Giám đốc VNPT ông Tô Mạnh Cường đã trao tặng 5 chiếc máy tính để chính quyền cũng như người dân tại xã Phố Cáo có thêm điều kiện tiếp xúc với CNTT, kịp thời cập nhật thông tin, kiến thức cần thiết. Ngay tới đây, VNPT sẽ cùng đóng góp với các doanh nghiệp khác để xây dựng các hạ tầng thiết yếu như bể chứa nước, nhà tắm, nhà vệ sinh … cho điểm trường chính tại xã Phố Cáo, Hà Giang.
 
Ngoài ra, VNPT sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển hạ tầng VT-CNTT của mình, phủ sóng ngày càng rộng hơn, tạo nền tảng kết nối làm tiền đề cho sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội của các xã biên giới đất liền. 
PV
 
.
.
.

.
.
.