VNPT phủ sóng WiFi miễn phí tại nhiều địa điểm du lịch trên toàn quốc

14:49, Thứ Sáu, 07/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Nhằm góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế du lịch, trong thời gian qua, ngoài các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, VNPT đã được tin tưởng lựa chọn thực hiện lắp đặt nhiều hệ thống trạm phát WiFi miễn phí phục vụ du khách tại nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên toàn quốc.

VNPT lắp đặt WiFi miễn phí tại nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên toàn quốc
VNPT lắp đặt WiFi miễn phí tại nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên toàn quốc

Lắp đặt 21 trạm WiFi miễn phí phục vụ du khách và nhân dân quanh không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Với hệ thống này người dân và du khách có thể truy cập WiFi miễn phí từ điện thoại thông minh hoặc thiết bị cầm tay bằng cách bật chế độ tìm kiếm wifi và lựa chọn điểm phát có tên “Freewifi_UBNDHANOI”. Sau 10 giây giới thiệu banner tuyến phố đi bộ và logo của nhà tài trợ hệ thống wifi miễn phí, người dân và du khách sẽ truy cập thành công. Mỗi block truy nhập hệ thống wifi miễn phí là 30 phút. Sau 30 phút, hệ thống sẽ tự động thoát ra. Nếu muốn truy cập lại, người dùng cần thực hiện lại các bước như trên.

Với những tiện ích trên, chỉ sau 4 ngày khai trương, từ 1/9 đến 4/9/2016, hệ thống phát sóng WiFi miễn phí quanh không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm do VNPT trên địa bàn triển khai đã cung cấp kết nối cho khoảng 72.000 thiết bị truy cập với lưu lượng đi Internet đạt 486GB download và 76GB upload. Số thiết bị kết nối trung bình 1h/1 ngày đạt trên 1.000 thiết bị....

21 trạm WiFi miễn phí phục vụ du khách và nhân dân quanh không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm
21 trạm WiFi miễn phí phục vụ du khách và nhân dân quanh không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

VNPT Hà Nội mang sóng Wi-Fi tốc độ cao đến chùa Hương

Cũng tại Hà Nội, ngay dịp đầu năm mới và mùa lễ hội chùa Hương vừa qua, được sự đồng ý của UBND Thành phố Hà Nội, VNPT trên địa bàn đã phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND huyện Mỹ Đức tiến hành khảo sát thực tế để triển khai và đã hoàn thành mạng Internet Wifi Chùa Hương, trong đó đã khảo sát kỹ thuật toàn bộ khu thắng cảnh Chùa Hương; thiết kế lên phương án vùng phủ sóng, địa điểm đặt các thiết bị chuyên dụng; điểm đặt thiết bị phát sóng.

Với sự chuẩn bị này, ngay tại lễ hội chùa Hương năm 2016, các du khách và phật tử đã được sử dụng mạng internet không dây miễn phí. Như vậy, cùng với khu vực Bờ hồ Hoàn Kiếm, chùa Hương là khu vực thứ hai của Hà Nội được sử dụng sóng wifi miễn phí. Đây là nỗ lực của huyện Mỹ Đức và các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách khi đi trẩy hội chùa Hương; khẳng định vị thế của lễ hội có quy mô lớn nhất, tổ chức trong thời gian dài nhất cả nước.

Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang cũng vừa được lắp đặt nhiều điểm phát sóng wifi miễn phí

Ông Nguyễn Văn Bắc, Giám đốc Viễn thông Hà Giang cho biết, 45 bộ phát sóng wifi miễn phí sẽ được lắp đặt tại 21 khu vực công cộng, điểm du lịch chính ở thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc gồm: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc thuộc Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Điều đặc biệt là các điểm phát sóng wifi miễn phí này sẽ đi vào hoạt động phục vụ du khách trong, ngoài nước và nhân dân ngay trong những ngày đầu tháng 10.

Việc lắp đặt hệ thống thiết bị phủ sóng internet wifi tại những khu vực công cộng, điểm du lịch chính ở Hà Giang nhằm hoàn thiện hạ tầng, nâng cao chất lượng phục vụ du khách và nhân dân trong các dịp lễ hội, sự kiện lớn trên địa bàn, đặc biệt là chuẩn bị cho Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 2 và Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc tại Hà Giang.

Trong 21 điểm phát wifi miễn phí do Viễn thông Hà Giang triển khai lắp đặt và vận hành, thành phố Hà Giang có 4 điểm gồm: Quảng trường 26/3; khu ẩm thực thuộc tổ 2 phường Quang Trung; Bến xe ôtô khách Hà Giang và sân ximăng với tổng cộng 13 bộ phát sóng wifi miễn phí. Tám điểm còn lại sẽ được lắp đặt tại: Cột cờ Quốc gia Lũng Cú; Khu di tích lịch sử nhà Vương; Phố cổ Đồng Văn; làng văn hóa Lũng Cẩm (thuộc huyện Đồng Văn); Cổng trời Quản Bạ (thuộc huyện Quản Bạ); Đỉnh Mã Pì Lèng; chợ đêm thị trấn Mèo Vạc (thuộc huyện Mèo Vạc).

Việc lắp đặt các điểm phát sóng wifi miễn phí ở khu vực công cộng, điểm du lịch chính của Hà Giang nhằm giúp du khách và nhân dân truy cập internet thuận lợi, dễ dàng tiếp cận nhiều thông tin, các nét văn hóa đậm đà bản sắc của đồng bào dân tộc thiểu số ở Hà Giang; đồng thời đáp ứng được nhu cầu sử dụng internet của du khách và nhân dân trong thời đại công nghệ số.

Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang cũng vừa được lắp đặt nhiều điểm phát sóng wifi miễn phí
Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang cũng vừa được lắp đặt nhiều điểm phát sóng wifi miễn phí

Sóng VNPT WiFi phủ sóng thành phố Huế từ năm 2013

Cách đây tròn 3 năm, từ ngày 9/9 đến ngày 22/9/2013, để giúp Huế hoàn thiện hạ tầng du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, giúp người dân và du khách có thể truy cập Internet miễn phí, VNPT trên địa bàn đã được giao kế hoạch phủ sóng WiFi miễn phí tại một số điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố này.

Theo kế hoạch này, trong giai đoạn 1, VNPT ThừaThiên Huế sẽ khảo sát, lắp đặt thiết bị phủ sóng và cung cấp miễn phí dịch vụ Wifi tại các địa điểm dự kiến bao gồm: Khách sạn Century (Bến đò Tòa khâm), Trung tâm Festival (11 Lê Lợi), tuyến đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và khu vực Hoàng thành Huế.

Nhiều địa điểm du lịch khác cũng có WiFi miễn phí do VNPT lắp đặt

Trên thực tế, việc lắp đặt WiFi miễn phí mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho du khách, người dân và doanh nghiệp tại các khu vực này. Năm 2012, Hội An (Quảng Nam) là thành phố đầu tiên ở Việt Nam triển khai hệ thống Wi-Fi miễn phí cho người dân và khách du lịch với 350 điểm phát sóng, tốc độ 256 Mb/giây; Tiếp theo đó thành phố Đà Nẵng cũng lắp đặt các trạm thu phát sóng tại các khu vực công cộng, tuyến đường du lịch, trung tâm hành chính, khu đông dân cư giúp người dân kết nối thông tin, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. VNPT là đơn vị đảm nhiệm việc triển khai lắp đặt hệ thống WiFi tại các cả hai địa phương này.

Cũng vào năm 2012, ngày 15/8, Ninh Bình đã hoàn thiện công tác lắp đặt và chính thức công bố phát sóng thử nghiệm hệ thống mạng Internet không dây VNPT tại 5/10 địa điểm là bến thuyền Tràng An; bến thuyền Tam Cốc-Bích Động; khu vực ngã tư đường Trần Hưng Đạo-Lê Hồng Phong cùng hai trụ sở làm việc của Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh. Đến cuối tháng, VNPT Ninh Bình, sẽ đưa vào sử dụng tiếp 5 trạm phát sóng mạng không dây Internet đặt tại Cố đô Hoa Lư, khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính, trường Đại học Hoa Lư và một số khu công sở, khu du lịch và khu công nghiệp tại địa bàn tập trung đông dân cư, đội ngũ cán bộ công chức và khách du lịch.

Bên cạnh đó, VNPT cũng được lựa chọn triển khai lắp trạm phát WiFi tại Trung tâm thị trấn Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc để phục vụ người dân, du khách trong nước và nước ngoài có thể truy cập Internet không dây dễ dàng hơn. Cùng với việc chỉnh trang kết cấu hạ tầng du lịch, việc phủ sóng WiFi miễn phí ở khu du lịch núi Tam Đảo tạo nền tảng để quảng bá du lịch, tạo tính cạnh tranh cao, thu hút khách và thuận tiện cho khách du lịch trong việc tìm hiểu văn hóa, con người nơi đây.

Với thế mạnh hạ tầng viễn thông sẵn có cùng với bề dày kinh nghiệm triển khai, VNPT đã đáp ứng tốt nhu cầu triển khai lắp đặt WiFi miễn phí tại các tỉnh, thành phố và các địch điểm du lịch nổi tiếng trong thời gian nhanh nhất với chất lượng tốt nhất.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.
.
.

.
.
.