VNPT sẽ chính thức thương mại hóa dịch vụ 4G tại Phú Quốc ngay trong tuần tới

15:27, Thứ Sáu, 28/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Là nhà mạng đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông trao giấy phép cung cấp mạng và dịch vụ 4G, VNPT cam kết sẽ cung cấp mạng và dịch vụ 4G với công nghệ mới nhất, đảm bảo chất lượng 4G/3G/2G tốt nhất cho khách hàng.

Đây là khẳng định của Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) – Trần Mạnh Hùng tại Lễ trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất tiêu chuẩn LTE –Advanced cho Tập đoàn VNPT sáng ngày 28/10 tại Hà Nội.

Khởi đầu cho một giai đoạn mới

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn khẳng định, VNPT là doanh nghiệp đầu tiên được Bộ TT&TT trao giấy phép 4G, điều này thể hiện sự tin tưởng và kỳ vọng của Bộ TT&TT vào VNPT – một doanh nghiệp hàng đầu của ngành Viễn thông CNTT Việt Nam.

Bộ Trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao giấy phép 4G đầu tiên cho Tập đoàn VNPT.

Đây được coi là bước ngoặt quan trọng đối với thị trường viễn thông Việt Nam nói chung và VNPT nói riêng. Việt Nam sẽ chính thức được ghi vào bản đồ các nước triển khai 4G trên thế giới.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, giấy phép này mới là khởi đầu cho một giai đoạn mới, đặc biệt với VNPT – doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực này được nhận giấy phép cung cấp 4G, do đó VNPT cần tập trung nguồn lực để có thể cung cấp 4G sớm nhất tới người dân. Bên cạnh đó, VNPT cần đầu tư mạng lưới, cũng như khảo sát đánh giá nhu cầu người dân, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ nội dung số để có thể cung cấp dịch vụ 4G tốt nhất cho người dân, góp phần thúc đẩy nền kinh tế đất nước.

Thay mặt Bộ TT&TT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chính thức trao giấy phép cung cấp dịch vụ công nghệ 4G cho Tập đoàn VNPT.

Trước những chỉ đạo rất sát sao của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Chủ tịch VNPT Trần Mạnh Hùng cam kết sẽ tập trung nguồn lực để triển khai sớm nhất, tốt nhất, tuân thủ đúng các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia theo các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông về quản lý chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn 4G LTE-Advanced, xứng đáng là doanh nghiệp chủ lực của nhà nước trong VT-CNTT.

“Với việc được phép chính thức cung cấp dịch vụ 4G, Tập đoàn VNPT sẽ nỗ lực để có thể trở thành nhà mạng tích cực triển khai nhanh chóng và hiệu quả dịch vụ 4G tại Việt Nam. Tập đoàn VNPT sẽ cung cấp mạng và dịch vụ 4G với công nghệ mới nhất, đảm bảo chất lượng 4G/3G/2G tốt nhất cho khách hàng. Trong tuần tới, VNPT sẽ chính thức triển khai 4G tại huyện đảo Phú Quốc. Hiện VNPT đã phủ sóng 4G tại địa phương này. Trong giai đoạn đầu, VNPT vẫn áp dụng mô hình giá cước như hiện nay. Do đó khi khách hàng đến Phú Quốc có thể đổi SIM 4G miễn phí để trải nghiệm dịch vụ 4G”, Chủ tịch VNPT Trần Mạnh Hùng cho biết.

Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng khẳng định, VNPT sẽ cung cấp 4G tại Phú Quốc ngay trong tuần tới.

Trước đó, được sự cho phép của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ tháng 1/2016, Tập đoàn VNPT đã triển khai thử nghiệm dịch vụ 4G tại Phú Quốc và một số quận của TP HCM trên cơ sở quy hoạch 2G băng tần 1800 MHz. Theo đó, Tập đoàn VNPT đã phủ sóng 4G cho toàn bộ huyện đảo Phú Quốc với 50 trạm thu phát sóng và triển khai 100 trạm thu phát sóng 4G cho một số quận tại trung tâm TP Hồ Chí Minh. Kết quả thử nghiệm 4G của VNPT đã cung cấp được tốc độ truyền dẫn ngang với dịch vụ cáp quang hiện nay mà các nhà cung cấp đem tới cho khách hàng. Đây được coi là tiền đề cho sự triển khai sớm 4G của VNPT tại các địa phương khác trên cả nước.

Tại buổi lễ, Chủ tịch VNPT còn tiết lộ kế hoạch triển khai 4G của Tập đoàn trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

Cụ thể, trong năm 2017, VNPT sẽ triển khai 4G trên toàn bộ 63 tỉnh/thành phố trên cả nước, đảm bảo vùng phủ sóng 4G rộng khắp tất cả các huyện lỵ. Dự kiến đến các năm tiếp theo, VNPT triển khai mở rộng và nâng số trạm 4G/LTE-A lên đến 21.000 trạm và sử dụng các công nghệ để tỉ lệ phủ sóng 4G theo dân số trên nhiều tỉnh/T.p lớn đạt 100%.

Như vậy, với giấy phép được nhận sáng 28/10 và thần tốc triển khai 4G ngay trong tuần tới, VNPT một lần nữa đã tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ 4G tới người dân, xứng đáng là doanh nghiệp chủ lực của nhà nước trong lĩnh vực này.

B.H

 

.
.
.

.
.
.