VNPT tổ chức khám chữa bệnh cho bà con vùng lũ tại Quảng Bình

14:20, Thứ Hai, 31/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Sau mưa lũ ở nhiều người dân ở một số xã bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện các bệnh ngoài da, mắt đỏ… Cùng với việc sửa chữa, thay mới miễn phí thiết bị bị hỏng hóc do ngập lụt cho người dân, VNPT Quảng Bình vừa phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa bưu điện TP.HCM tặng quà, khám chữa bệnh cho bà con.

Trong 3 ngày từ 27-29/10/2016, VNPT Quảng Bình và Bệnh viện đa khoa Bưu điện TP Hồ Chí Minh đã đến với bà con vùng lũ 4 xã thuộc 2 huyện Quảng Ninh và Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt, có hoàn cảnh khó khăn.

VNPT phố hợp với Bệnh viện Đa khoa Tp.HCM để khám chữa bệnh cho người dân vùng lũ Quảng Bình.
VNPT phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tp.HCM để khám chữa bệnh cho người dân vùng lũ Quảng Bình.


Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc cho 1.100 người dân ( trong đó xã Trường Xuân 300 người, xã Quảng Hải 500 người, xã Quảng Thuận 300 người)  và trao 1.600  phần quà bằng tiền mặt, mỗi phần quà 200.000đ với tổng trị giá tiền mặt 320 triệu đồng  (trong đó xã  Trường Xuân 300 phần quà trị giá 60 triệu đồng, xã Quảng Thuận 300 phần quà trị giá 60 triệu đồng,  xã Quảng Hải 500 phần quà trị giá 100 triệu đồng và xã Quảng Thủy 500 phần quà trị giá 100 triệu đồng).

Đây là 4 xã có nhiều gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra, nhiều đồ dùng gia đình, vật nuôi, cây trồng của bà con đều bị nước lũ cuốn trôi, đời sống gặp nhiều khó khăn đặc biệt xã Trường Xuân là một xã miền núi, chủ yếu là người dân tộc Vân Kiều và đa số đều là hộ nghèo; xã Quảng Thủy và Quảng Hải và Quảng Thuận là những xã người dân bị thiệt hại nặng nề về tài sản, gia súc, gia cầm.

Dưới cái nắng gay gắt sau những ngày mưa lũ, nhân viên VNPT Quảng Bình và đoàn bác sỹ Bệnh viện đa khoa Bưu điện TP Hồ Chí Minh đang nhiệt tình khám bệnh, cấp thuốc và  thăm hỏi, động viên người dân.

Nhân viên VNPT Quảng Bình hướng dẫn, hỗ trợ người dân đăng ký khám.
Nhân viên VNPT Quảng Bình hướng dẫn, hỗ trợ người dân đăng ký khám.


Trước đó, từ ngày 13-16/12016, mưa lớn kèm theo xả lũ thủy điện đã gây ngập lụt nặng tại một số tỉnh miền Trung, đặc biệt là Quảng Bình và Hà Tĩnh. Sau mưa lũ, VNPT Quảng Bình đã tiến hành sửa chữa, thay thế miễn phí các thiết bị đầu cuối người dùng bị hỏng hóc do ngập nước, hỗ trợ 10.000 sim với giá ưu đãi cho bà con trong hoàn cảnh khó khăn…
 

Hoàng Thủy
 

.
.
.

.
.
.