Cách kiểm tra thông tin đăng ký thuê bao VinaPhone trả trước

15:57, Thứ Tư, 09/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tăng cường quản lý thông tin thuê bao di động trả trước và hạn chế triệt để tình trạng kích hoạt sẵn SIM trước khi bán ra, hạn chế triệt để SIM rác và tin nhắn rác, nhà mạng VinaPhone đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp tăng cường để đảm bảo thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về quản lý thuê bao di động trả trước và Thông tư số 14/2012/TT-BTTTT, thực hiện thu hồi SIM đã kích hoạt sẵn và xử lý nghiêm các đại lý, điểm bán vi phạm theo lộ trình đã cam kết.

Với người dùng, trong giai đoạn đầu, VinaPhone sẽ sàng lọc và phát hiện các thuê bao có dấu hiệu kích hoạt sẵn, thông tin thuê bao đăng ký chưa chính xác và tiến hành nhắn tin thông báo vào ngày 05/11 yêu cầu các khách hàng đến các cửa hàng giao dịch VinaPhone trên địa bàn thực hiện đăng ký lại thông tin thuê bao chính chủ.

Theo kế hoạch, ngày 21/11/2016 VinaPhone sẽ thực hiện khóa dịch vụ đối với các thuê bao chưa thực hiện đăng ký lại thông tin chính chủ. Các thuê bao không thực hiện đăng ký lại thông tin sẽ tiếp tục bị khoá và sẽ bị thu hồi số theo quy định về hạn sử dụng tài khoản của thuê bao đi động trả trước.

Cách kiểm tra thông tin đăng ký thuê bao VinaPhone trả trước
Cách kiểm tra thông tin đăng ký thuê bao VinaPhone trả trước

Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, người dùng VinaPhone cần kiểm tra thông tin đăng ký thuê bao của mình bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414 (miễn phí). Khi đó khách hàng có thể kiểm tra thông tin thuê bao của mình đã chính xác với thông tin trên hệ thống mạng VinaPhone hay chưa. Nếu thông tin thuê bao chưa chính xác, khách hàng đến điểm giao dịch của Trung tâm Kinh doanh VNPT VinaPhone trên toàn quốc để đăng ký lại thông tin (khi đi cần đem theo CMND hoặc hộ chiếu).

Riêng tại TP. Hồ Chí Minh, khách hàng cần hoàn tất việc đăng ký thông tin thuê bao chính xác trước 24h00 ngày 20/11/2016. Ngày 21/11/2016 VinaPhone sẽ khóa dịch vụ cả 02 chiều (nhưng vẫn bảo lưu số dư tài khoản) nếu khách hàng không đăng ký lại thông tin.

Từ thời điểm khóa tài khoản đến thời điểm tài khoản hết hạn sử dụng mà thuê bao vẫn chưa ra đăng ký lại thông tin thuê bao thì số thuê bao đó sẽ bị thu hồi theo quy định.

PV (tổng hợp)
 

.
.
.

.
.
.