VNPT ra mắt dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S tại Bà Rịa - Vũng Tàu

11:29, Chủ Nhật, 27/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Ngày 24/11/2016, dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S chính thức được ra mắt khách hàng Bà Rịa-Vũng Tàu. Gần 100 khách là đại diện các DN khai khoáng, dầu khí, các chủ tàu, ngư dân và đặc biệt là sự góp mặt của đại diện Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3... cùng các sở, ban, ngành được mời đến tham dự và tìm hiểu về dịch vụ, cũng như các chính sách giá cước, chính sách hỗ trợ thiết bị.

VinaPhone-S đã có mặt tại Bà Rịa - Vũng Tàu
VinaPhone-S đã có mặt tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Tại buổi ra mắt dịch vụ VinaPhone - S trên địa bàn tỉnh BR-VT, VNPT Bà Rịa-Vũng Tàu tài trợ thiết bị vệ tinh Thuraya XT-Lite cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh với mong muốn góp phần hỗ trợ công tác tuần tra, kiểm soát, tìm kiếm cứu nạn cũng như công tác quản lý, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh. Qua đó, góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới, biển đảo tỉnh BR-VT. Bên cạnh đó, VNPT Bà Rịa-Vũng Tàu cũng cam kết sẽ sát cánh cùng các chiến sĩ biên phòng, lực lượng tuần tra duyên hải, cán bộ kiểm lâm, kiểm ngư... trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh cũng như công tác an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế – xã hội tỉnh.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ, VNPT VinaPhone còn ban hành chính sách ưu đãi giá bán thiết bị kèm theo gói cước, với mức ưu đãi chỉ từ 18.500.000 đồng, hàng tháng khách hàng sẽ được miễn phí 20 phút gọi trong nước và 40 tin nhắn SMS hướng Việt Nam/SMS định vị trong vòng 12 tháng. Bên cạnh đó, VinaPhone - S còn cung cấp đến quý khách hàng hàng loạt dịch vụ giá trị gia tăng nhiều tiện ích như thông báo cuộc gọi nhỡ, nhạc chuông chờ cho người gọi, bản tin thời tiết, thông tin nông thôn xanh.

Theo đó, giá cước thuê bao là 140.000 đồng/tháng/thuê bao. Ngoài ra, đơn giá cước theo hướng liên lạc cụ thể như sau:

Ngoài ban hành giá cước, nhà mạng VinaPhone cũng đã giới thiệu 2 cách đăng ký dịch vụ VinaPhone-S, ứng với 2 điều kiện đăng kí khác nhau:

Cách 1:

Đăng kí trực tiếp tại các Điểm dịch vụ khách hàng của VinaPhone hoặc các Viễn thông Tỉnh/Thành phố. Đối với các thuê bao trả sau đang hoạt động 2 chiều trên mạng VinaPhone có thời gian hòa mạng ít hơn 180 ngày.

Khi đến đăng kí tại các điểm giao dịch khách hàng cần mang theo:

- CMND (hộ chiếu)

- Hợp đồng cung cấp dịch vụ

- Tiền đặt cọc: Mức đặt cọc tối thiểu 5.000.000 đồng

Cách 2:

Nếu thuê bao trả sau của khách hàng đang hoạt động 2 chiều trên mạng VinaPhone có thời gian hòa mạng >180 ngày, thì khách hàng có thể đăng kí trực tuyến hoặc thông qua hình thức SMS.

Hình thức đăng kí thông qua tin nhắn SMS:

- Đăng kí dịch vụ: Soạn DK S gửi 9123

- Hủy đăng kí dịch vụ: Soạn HUY S gửi 9123


VinaPhone-S: Dịch vụ di động vệ tinh đầu tiên tại Việt Nam

Dịch vụ Vinaphone-S đã được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) khai trương ngày 4/8/2016, đánh dấu một bước tiến quan trọng của mạng di động VinaPhone, chính thức phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam, không còn điểm đen về liên lạc. Theo đó, VinaPhone là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ di động vệ tinh Vinaphone-S.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (đứng giữa) bấm nút khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S vào ngày 4/8/2016
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (đứng giữa) bấm nút khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S vào ngày 4/8/2016

Vinaphone-S là sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng trong việc bảo đảm thông tin liên lạc tại các khu vực miền núi cao, biên giới, biển, đảo; trong các tình huống khẩn cấp; bảo đảm an ninh quốc phòng, phòng chống bão lụt, giảm nhẹ thiên tai… Dịch vụ Vinaphone-S có ý nghĩa xã hội to lớn, giúp ngư dân bám biển, đánh bắt xa bờ; giúp các lực lượng chức năng nhanh chóng nắm bắt thông tin, từ đó, hỗ trợ ngư dân tốt hơn, góp phần khẳng định vững chắc chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Với sự phát triển về mặt công nghệ, dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S mang lại cho các tổ chức Nhà nước và khách hàng cá nhân nhiều lợi ích thiết thực. Theo đó, đối với các cơ quan Nhà nước: Dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S giúp các tổ chức như kiểm lâm, kiểm ngư, hải cảnh… thực hiện quản lý, kiểm soát và hỗ trợ người dân tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; đồng thời bảo đảm thông tin liên lạc trong trường hợp thiên tai địch họa, cứu hộ cứu nạn. Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh: VinaPhone-S là sợi dây kết nối liên lạc cho các DN hoạt động trong lĩnh vực khai khoáng, ngư nghiệp, vận tải quốc tế, xây dựng, du lịch. Đối với cá nhân: Dịch vụ VinaPhone-S bảo đảm liên lạc xuyên suốt cho những khách hàng thường xuyên di chuyển, làm việc tại các vùng không có sóng di động như: ngư dân, nhân viên giàn khoan, kiểm lâm, lực lượng tuần tra duyên hải.

Lê Hường (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.