VNPT VinaPhone cảnh báo cuộc gọi lừa đảo từ đầu số nước ngoài

15:04, Thứ Năm, 17/11/2016 (GMT+7)

Trước tình trạng sử dụng các đầu số quốc tế để lừa đảo khách hàng đang diễn ra phổ biến những ngày qua, nhà mạng VinaPhone đã nhanh chóng đưa ra khuyến cáo tới khách hàng. 

Theo đó, đã có khách hàng nhà mạng VinaPhone phản ánh tình trạng nhận được cuộc gọi từ đầu số +960xxx (Maldives) vào ban đêm, với yêu cầu gọi lại để trao đổi thông tin quan trọng. Tuy nhiên, đây thực tế là một cuộc gọi mang tính chất lừa đảo. Khi người dùng gọi lại các số điện thoại trên thì bị tính phí rất đắt. 

Một cuộc gọi quốc tế lừa đảo đến khách hàng sử dụng mạng Vinaphone Ảnh chụp màn hình
Một cuộc gọi quốc tế lừa đảo đến khách hàng sử dụng mạng VinaPhone, Ảnh chụp màn hình (Nguồn ảnh: báo Thanh Niên)

VinaPhone cho biết đã tiến hành rà soát lại thông tin phản ánh của người dùng, và thực hiện những biện pháp chặn cuộc gọi quốc tế đến các thuê bao nghi ngờ gian lận cước viễn thông quốc tế nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng Vinaphone.

VinaPhone cũng khẳng định khi người dùng nghe các cuộc điện thoại quốc tế này sẽ không bị trừ tiền trong tài khoản. VinaPhone khuyến cáo người dùng thường xuyên sử dụng câu lệnh *101# hoặc sử dụng phần mềm My Vinaphone trên smartphone để kiểm soát chi phí trên tài khoản của mình. 

Tuy nhiên, VinaPhone cũng khuyến cáo khách hàng không nên thực hiện cuộc gọi đến những số điện thoại lạ này, vì khi gọi sẽ bị tính phí thực hiện cuộc gọi quốc tế.

Tình trạng mạo danh các đầu số quốc tế để thực hiện các cuộc gọi lừa đảo dạng trên đã diễn ra khá phổ biến trong thời gian qua. Theo phản ánh của người dùng, tình trạng này diễn ra khá nhiều đối với các nhà mạng Viettel, Mobifone, trong khi đó nhà mạng Vinaphone tuy ít hơn nhưng cũng đã bắt đầu có tình trạng trên. 

PV (Tổng hợp)
 

.
.
.

.
.
.