Doanh nghiệp viễn thông tiên phong xây dựng thẻ tích điểm đa năng tại Việt Nam

15:41, Thứ Năm, 08/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Thay vì chỉ tích điểm khi mua sản phẩm, dịch vụ của một công ty như hiện nay, người dùng có thể tích điểm khi sử dụng dịch vụ của cả trăm công ty trong cộng đồng bằng một chiếc thẻ duy nhất. Với lợi thế có lượng khách hàng đông đảo, nhà mạng VinaPhone cho biết sẽ bắt đầu triển khai loại thẻ này vào quý 3 năm sau.

Một chiếc thẻ tích điểm duy nhất cho nhiều mặt hàng

Ở Việt Nam hiện tại người dùng vẫn thường chỉ quen thuộc với các loại thẻ tích điểm riêng cho từng cửa hàng (house point) nên trong ví có khi có tới 5-7 loại thẻ tích điểm dành cho các hệ thống siêu thị khác nhau, hệ thống cửa hàng thời trang….

Người dùng Việt phải lưu giữ quá nhiều loại thẻ tích điểm.
Người dùng Việt đang phải lưu giữ quá nhiều loại thẻ tích điểm.

Còn thẻ tích điểm đa năng là loại thẻ tích điểm sử dụng chung cho tất cả các cửa hàng/doanh nghiệp trong Cộng đồng thẻ. Không chỉ giảm bớt số lượng thẻ phải lưu giữ mà người dùng còn được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Với thẻ tích điểm đa năng, người tiêu dùng có thể nhận được ưu đãi từ hàng nghìn thương hiệu khác nhau trong cộng đồng thẻ và quy đổi điểm tương đương tiền mặt khi thanh toán hóa đơn mọi lúc mọi nơi. Hình thức thẻ tích điểm này  đã được sử dụng tại nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc… song còn rất mới mẻ tại Việt Nam.

Thẻ VinGroup Card là một ví dụ thu nhỏ của loại hình thẻ tích điểm đa năng. Hiện nay, VinGroup kinh doanh đa ngành nghề, cả trong lĩnh vực siêu thị, mặt hàng thời trang, thực phẩm, hệ thống spa, bất động sản, nghỉ dưỡng, giáo dục…, cho phép khách hàng có thể tích điểm khi sử dụng dịch vụ của Vin. Một chiếc thẻ đa năng thực sự sẽ mở rộng danh mục sản phẩm dịch vụ, danh mục công ty hơn rất nhiều.

Thẻ tích điểm đa năng sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 9 năm sau

Người dùng Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm những tiện ích từ loại hình thẻ tích điểm này sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 9 năm sau. Ngày  02/12 vừa qua, VNPT VinaPhone và Công ty TNHH Nissho Electronics Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác triển khai dự án Thẻ tích điểm đa năng V-Point.

Lãnh đạo VNPT VinaPhone và Nissho Electronics ký kết thỏa thuận hợp tác.
Lãnh đạo VNPT VinaPhone và Nissho Electronics ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, các bên đồng ý hợp tác xây dựng hệ thống Quản lý tích điểm (Point Management System), gồm: Quản lý điểm chung (gọi là V-Point) và Quản lý tích điểm dành riêng cho các doanh nghiệp (House-Point); Xây dựng Cộng đồng Thẻ V-Point (gồm các cửa hàng/doanh nghiệp, khách hàng, nhà cung cấp dịch vụ VNPT VinaPhone). Mục tiêu đặt ra là sau 05 năm, dịch vụ sẽ đạt khoảng 10 triệu người dùng, và kết nối trên 10.000 cửa hàng, cung cấp dịch vụ Thẻ tích điểm đa năng V-Point cho các doanh nghiệp/cửa hàng trên khắp toàn quốc.

Ngoài các tính năng của một chiếc thẻ tích điểm đa năng như đã nói ở trên, V-Point còn được liên kết với tài khoản Ngân hàng để thực hiện cả chức năng thanh toán, rút tiền từ ATM.

Tại buổi lễ ký kết Phó TGĐ Nissho Electronics Iwanaga đã chia sẻ “Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác cùng Hitachi và Vinaphone trong việc xây dựng hệ thống thẻ tích điểm đa năng tại Việt Nam. Hiện tại đang có rất nhiều các doanh nghiệp lớn triển khai thẻ tích điểm như Lotte, Vin Group… Tuy nhiên, loại thẻ này có rất nhiều hạn chế không thể giải quyết được, cần tới một doanh nghiệp đi đầu để triển khai hệ thống tích điểm chung, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp để tạo tiện lợi cho người dùng. VinaPhone với lợi thế là nhà mạng hàng đầu Việt Nam, nắm giữ hơn 20 triệu người dùng, cùng công cụ hữu hiệu là điện thoại thông minh sẽ giữ vai trò cực kì quan trọng, là đầu tàu để triển khai xây dựng một dịch vụ mới có giá trị thặng dư cao, có tính ổn định lâu dài không chỉ cho Vinaphone mà cả thị trường Việt Nam”.

Dự kiến, hệ thống V-Point sẽ được xây dựng trong 09 tháng, hoàn thành vào tháng 8/2017, và dịch vụ Thẻ tích điểm đa năng V-Point sẽ được VNPT VinaPhone khai trương từ tháng 9/2017.


Hoàng Vũ
 

.
.
.

.
.
.