Phó GĐ sở TT&TT Bình Dương đánh giá cao lợi ích của VNPT invoice

19:26, Thứ Năm, 15/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Sáng 15/12, tại Tp. Thủ Dầu Một, Trung tâm Kinh doanh (TTKD) VNPT- Bình Dương đã tổ chức Hội thảo về dịch vụ Hóa đơn điện tử - VNPT invoice, với khoảng 200 doanh nghiệp lớn đang hoạt động trên địa bàn cùng tham dự.

Cùng dự Hội thảo có Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Dương Lê Văn Khánh; Trưởng phòng Tuyên truyền của Cục Thuế tỉnh Võ Long Hải – Đại diện cho Cục Thuế tỉnh Bình Dương; Phó Giám đốc TTHTBHMN của TCTy VNPT VinaPhone Trịnh Dương Khánh Linh; Trưởng đại diện VNPT tại Bình Dương, Giám đốc VNPT Bình Dương Nguyễn Văn Hiệu; Ban Lãnh đạo TTKD VNPT - Bình Dương cùng khoảng 200 doanh nghiệp lớn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham dự.

Toàn cảnh Hội thảo
Toàn cảnh Hội thảo

Bình Dương vốn là một trong những địa phương có số lượng doanh nghiệp nhiều nhất khu vực phía Nam đang hoạt động, nhất là tại các khu công nghiệp ở trên khắp các địa bàn. Chính vì thế, Cục Thuế tỉnh Bình Dương và Sở TT&TT mong muốn VNPT Bình Dương và TTKD VNPT - Bình Dương sớm triển khai dịch vụ VNPT invoice đến các doanh nghiệp, nhằm đẩy nhanh việc tin học hóa, cải cách thủ tục hành chính trong khâu hành Thuế theo chỉ đạo của của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị định 36a/NĐ-CP và chủ trương và những chỉ đạo của Bộ Tài chính trong việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử trong các doanh nghiệp.

Ông Trần Thanh Độ, Giám đốc TTKD VNPT - Bình Dương (ngồi giữa) cùng 10 doanh nghiệp tiến hành ký kết hợp đồng cung cấp dịch vị VNPT invoice tại Hội thảo
Ông Trần Thanh Độ, Giám đốc TTKD VNPT - Bình Dương (ngồi giữa) cùng 10 doanh nghiệp tiến hành ký kết hợp đồng cung cấp dịch vị VNPT invoice tại Hội thảo

Chia sẻ với các doanh nghiệp tại Hội thảo, đại diện Cục Thuế tỉnh Bình Dương - Trưởng phòng Tuyên truyền Võ Long Hải cho biết, Hóa đơn điện tử là một chứng từ điện tử, có giá trị pháp lý như hóa đơn giấy. Với lợi ích mang lại của dịch vụ Hóa đơn điện tử, như: Lưu trữ dễ dàng và thuận tiện, tiết giảm được chi phí về giấy và in ấn, dễ phát hành cho khách hàng (có thể gửi qua email hay cung cấp địa chỉ trên trang của doanh nghiệp để khách hàng tư truy xuất,…), ông khuyến nghị các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ này. Khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử, không chỉ doanh nghiệp có lợi mà ngành Thuế cũng tiết giảm được nhiều chi phí và đỡ vất vả.

Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Dương Lê Văn Khánh phát biểu
Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Dương Lê Văn Khánh phát biểu

Còn Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Dương Lê Văn Khánh cho hay, dịch vụ VNPT invoice rất có lợi và tiện ích cho cả doanh nghiệp lẫn ngành Thuế. Theo đó, Sở sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa để dịch vụ được triển khai nhanh, mạnh trên địa bàn và thông qua đó, các doanh nghiệp và ngành Thuế tỉnh Bình Dương cùng chung tay đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong các hoạt động SXKD cũng như đẩy nhanh việc triển khai Chính quyền điện tử của Tỉnh.

Cũng tại đây, Giám đốc TTKD VNPT - Bình Dương Trần Thanh Độ cùng 10 doanh nghiệp, bao gồm: Cty TNHH MTV Giải pháp Việt - Nhật; Cty An Đức Phong; Cty CP TMDV Rạng Đông Mỹ; Cty Cung ứng lao động Tâm Đức; Cty Mai Hồng Lợi; Cty TNHH Hana Vita; Cty TNHH MTV Phương Toàn Thắng; Cty TNHH Trí Phát; Cty TNHH TM & DV Ân Phát và Cty TNHH Đăng Phát, đã tiến hành ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ VNPT invoice, với sự chứng kiến của các quan khách và đại diện các doanh tham dự.

Được biết, vào ngày 29/9/2015, VNPT Bình Dương và TTKD VNPT - Bình Dương đã phối hợp tổ chức Lễ công bố triển khai dịch vụ VNPT invoice. Và sau Hội thảo này, TTKD VNPT – Bình Dương sẽ có những tổng kết, đánh giá để sau đó sẽ triển khai mở rộng đến hàng loạt các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

 

P.V

.
.
.

.
.
.