Sẽ có nhiều chính sách ưu đãi thuê bao di động trả sau

16:38, Thứ Tư, 07/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Các doanh nghiệp viễn thông phải có chính sách ưu đãi hơn để khuyến khích gia tăng các thuê bao di động trả sau.

Việc tạo chính sách ưu đãi để khuyến khích các thuê bao di động trả trước tự động chuyển sang trả sau là một trong những mục tiêu mà Bộ Thông tin và Truyền thông đang định hướng các nhà mạng.

Tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tháng 11/2016 diễn ra vào chiều 6/12 tại Hà Nội, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu Cục Viễn thông đề xuất phương án thúc đẩy thuê bao di động trả sau và có báo cáo lãnh đạo Bộ TT&TT về phương án này trong tháng 12/2016.

“Cần có chính sách nào đó khuyến mại, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dùng thuê bao di động trả sau. Như thế người dân thấy lợi hơn sẽ tự động chuyển từ trả trước sang trả sau, đồng thời hạn chế khuyến mại thuê bao trả trước”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT, Cục Viễn thông đã có thông báo tới các doanh nghiệp viễn thông theo hướng, các doanh nghiệp phải có chính sách khuyến khích các thuê bao trả sau có hợp đồng dịch vụ để có chính sách ưu đãi hơn.

Cục Viễn thông sẽ xin lãnh đạo Bộ TT&TT cho phép nới khuyến mại đối với thuê bao trả sau và chỉ hạn chế đối với thuê bao trả trước. Bởi trong cam kết từ nay tới cuối năm các nhà mạng nghiêm túc thực hiện thu hồi tiếp SIM kích hoạt sẵn trên hệ thống, đồng thời hạn chế số lượng khuyến mại kể cả trả trước và trả sau. Tuy nhiên, với định hướng của Bộ TT&TT về việc các nhà mạng cần phát triển thuê bao di động trả sau thì việc tạo các chính sách ưu đãi, khuyến mại cho các thuê bao di động trả sau là cần thiết. Đây là những thuê bao trung thành của các nhà mạng và sử dụng lâu dài đồng thời có đăng ký thông tin thuê bao chính xác nên sẽ dễ dàng trong việc quản lý thông tin thuê bao.

Bên cạnh đó, Cục Viễn thông cũng lưu ý các doanh nghiệp viễn thông nên chuẩn bị sẵn kế hoạch để tập trung cạnh tranh từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau.

VNPT VinaPhone luôn chú trọng đến việc phát triển mới thuê bao trả sau.
VNPT VinaPhone luôn chú trọng đến việc phát triển mới thuê bao trả sau.

Theo ông Trung, nếu phương án Cục Viễn thông trình được Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đồng ý, nếu doanh nghiệp vi phạm vượt hạn mức khuyến mại đối với thuê bao di động trả trước thì thay vì xử lý vi phạm hành chính, toàn bộ tiền chênh lệch giữa hạn mức và khuyến mại thực sẽ bị truy thu. Tức là doanh nghiệp không những không thu được tiền mà nhà nước sẽ thu lại số tiền đó của doanh nghiệp nếu vi phạm.

“Do đó, các doanh nghiệp nên chuẩn bị sẵn kế hoạch tập trung cạnh tranh từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau. Đây sẽ là biện pháp triệt để không mang tính chất hành chính để người dân tự giác chuyển từ trả trước sang trả sau. Như thế các thông tin đăng ký thuê bao hoàn toàn chính xác”, ông Trung nhận định.

Việc phát triển thuê bao di động trả sau là điều mà bất cứ nhà mạng nào cũng đều mong muốn. Đây là những thuê bao trung thành, gắn bó với nhà mạng. Nhận thức được vai trò quan trọng của các thuê bao trả sau, trong thời gian vừa qua, đều đặn hàng tháng và ngay từ đầu tháng 11 vừa qua, nhà mạng VNPT VinaPhone đã giới thiệu một kế hoạch chi tiết để chăm sóc và thu hút thêm thuê bao hòa mạng trả sau.

Đây là các gói cước VinaPhone trả sau được hưởng khuyến mãi tháng cuối năm.

Đây là các gói cước VinaPhone trả sau được hưởng khuyến mãi tháng cuối năm.

Mặc dù khuyến mãi được triển khai định kỳ hàng tháng nhưng mỗi tháng lại có những nội dung ưu đãi khác nhau. Chương trình khuyến mãi trả sau VinaPhone trong tháng 12/2016 đợt này hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cả về phút gọi, SMS và data 3G. Ngoài ra, VinaPhone còn miễn phí một số dịch vụ tiện ích hấp dẫn như MCA, nhạc chờ,…

B.H

.
.
.

.
.
.