VNPT Bạc Liêu tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội

09:57, Thứ Tư, 28/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Với nhận thức sâu sắc kinh doanh không tách rời nghĩa vụ đối với cộng đồng xã hội, nhân dịp tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập mạng di động VinaPhone và tri ân khách hàng năm 2016, VNPT Bạc Liêu đã công bố nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Theo đó, VNPT Bạc Liêu đã phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Bạc Liêu tri ân các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, đồng hành cùng Chương trình “Nhịp cầu nhân ái” trong suốt 7 năm qua và trao tiền hỗ trợ Chương trình này của năm 2017; trao tiền hỗ trợ Chương trình “Học bổng khuyến học” năm 2017 cho Hội Khuyến học tỉnh và hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà tình thương cho hộ nghèo xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân.

VNPT Bạc Liêu tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội
VNPT Bạc Liêu tiếp tục đồng hành cùng chương trình "Nhịp cầu nhân ái" trong năm 2017

Trong đó chương trình “Nhịp cầu nhân ái” được đánh giá là một trong những hoạt động an sinh xã hội tiêu biểu của VNPT Bạc Liêu với vai trò là nhà tài trợ chính. Đây là năm thứ 7 liên tiếp VNPT Bạc Liêu và Đài PT-TH tỉnh Bạc Liêu phối hợp thực hiện chương trình này. Thông qua chương trình, VNPT Bạc Liêu hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học, người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

a
VNPT Bạc Liêu hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân

Được biết, trong năm 2015, VNPT Bạc Liêu đã tặng chương trình “Nhịp cầu nhân ái” số tiền 300 triệu đồng; quỹ Khuyến học tỉnh 150 triệu đồng; tài trợ cho Lê Nhật Bảo (sinh viên ngành Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược TP. HCM) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 180 triệu đồng để hoàn thành 3 năm học cuối.

Ngoài những chương trình cụ thể trên và ngoài việc đầu tư hạ tầng phục vụ cho hoạt động kinh doanh, VNPT Bạc Liêu cũng đặc biệt quan tâm, chú trọng đầu tư mở rộng, nâng cao chất lượng phủ sóng đến địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng, vùng đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh nhằm phục vụ tốt hơn đời sống của người dân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị, an ninh - quốc phòng ở địa phương.

Trước đó, ngay từ năm 2010 và những tháng đầu năm 2011, trong điều kiện mới tách ra từ bưu điện tỉnh, chính thức hoạt động theo mô hình mới và trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, VNPT Bạc Liêu đã có nhiều việc làm cụ thể, nhiều chương trình tài trợ thiết thực. Cụ thể như đã xây dựng 21 căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa với tổng số tiền 250 triệu đồng. Tài trợ 212 suất học bổng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 113 triệu đồng. Kết hợp với Ðài Truyền hình và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh xây dựng chương trình 'Nhịp cầu nhân ái', hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 112 triệu đồng. Ngoài ra, VNPT Bạc Liêu còn nhận phụng dưỡng bốn Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; tài trợ các sở, ban, ngành địa phương tổ chức nhiều hoạt động xã hội - từ thiện, với tổng kinh phí 242 triệu đồng... Năm 2011, VNPT Bạc Liêu hỗ trợ Quỹ an sinh xã hội của tỉnh số tiền 1 tỷ đồng.

Với sự ghi nhận của địa phương, trong thời gian tới, VNPT Bạc Liêu sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động an sinh xã hội, nỗ lực chung tay vì cộng đồng bằng các chương trình chính sách xã hội… Tất cả vì mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh nói riêng và ngành Viễn thông - CNTT của nước ta nói chung.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.
.
.

.
.
.