Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế muốn VNPT tiếp tục hỗ trợ xây dựng chính quyền điện tử

04:36, 17/01/2017

(XHTT) - Ngày 16/1, VNPT Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Hội nghị triển khai kế hoạch SXKD năm 2017.

(XHTT) - Ngày 16/1, VNPT Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Hội nghị triển khai kế hoạch SXKD năm 2017. Tham dự Hội nghị có Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ông Phan Ngọc Thọ. Về phía Tập đoàn có Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Tô Mạnh Cường.

Năm 2016 được các chuyên gia kinh tế đánh giá là 1 năm đầy biến động, khó khăn và thách thức. Môi trường kinh doanh nói chung gặp rất nhiều khó khăn, thị trường Viễn thông- CNTT không nằm ngoài vòng xoáy đó. Thị trường VT-CNTT cạnh tranh gay gắt và khốc liệt, thật sự là thách thứ lớn đối với CBCNV toàn ngành nói chung và CBCNV VNPT Thừa Thiên- Huế nói riêng. Tuy vậy, với sự lãnh, chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, tập thể CBNCV đã nổ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh được giao..

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Ngay từ đầu năm, VNPT Thừa Thiên- Huế và Trung tâm Kinh doanh (TTKD) VNPT Thừa Thiên- Huế đã tăng cường các giải pháp tối ưu hóa, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả SXKD nhằm duy trì tốt nhịp độ tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận. Cụ thể, VNPT Thừa Thiên- Huế đã hoàn thành 103% kế hoạch doanh thu, nộp ngân sách nhà nước hoàn thành 100% kế hoạch, năng suất lao động đạt 948 triệu đồng/người/năm, tăng 11% so với năm 2015; TTKD VNPT Thừa Thiên- Huế đã hoàn thành 99,2% kế hoạch doanh thu, chênh lệch thu chi 2016 hoàn thành 113% kế hoạch.

ng Dương Tuấn Anh-Trưởng đại diện VNPT tại Thừa Thiên- Huế, Giám đốc VNPT TT-Huế phát biểu khai mạc
ng Dương Tuấn Anh-Trưởng đại diện VNPT tại Thừa Thiên- Huế, Giám đốc VNPT TT-Huế phát biểu khai mạc

Chia sẻ với Hội nghị, PCT Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã ghi nhận những đóng góp của VNPT Thừa Thiên- Huế đối với tỉnh trong thời gian qua, đồng thời mong muốn đơn vị tiếp tục phát triển đóng góp trong việc xây dựng chính quyền điện tử cũng như xây dựng hạ tầng viễn thông, hỗ trợ tích cực trong quá trình phát triển KT-XH của tỉnh. Đặc biệt là cung cấp các giải pháp xây dựng thành phố thông minh cho Tỉnh.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tô Mạnh Cường phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tô Mạnh Cường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tô Mạnh Cường đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh mà VNPT Thừa Thiên- Huế, TTKD VNPT Thừa Thiên- Huế đã đat được trong năm 2016. Ông khẳng định, đây là sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ nhân viên đã vượt qua những khó khăn, thách thức, cạnh tranh quyết liệt để phát triển và tăng trưởng. Ông tin tưởng rằng trong năm 2017, hai đơn vị tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong năm qua, khắc phục khó khăn, hạn chế, quyết tâm phấn đầu và nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ Tập đoàn giao.

Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn, Phó Tổng Giám đốc Tô Mạnh Cường đã trao tặng Cờ thi đua của Tập đoàn cho VNPT Thừa Thiên- Huế, TTKD VNPT Thừa Thiên- Huế và 4 đơn vị trực thuộc VNPT Thừa Thiên- Huế. Còn ông Lê Sỹ Minh- Giám đốc Sở TT&TT trao tặng Cờ thi đua của Bộ TT&TT cho Trung tâm Viễn Thông Huế.

Thừa lệnh Chủ tịch nước, PCT Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho VNPT Thừa Thiên- Huế.
Thừa lệnh Chủ tịch nước, PCT Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho VNPT Thừa Thiên- Huế.

Cũng dịp này, VNPT Thừa Thiên- Huế đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì về thành tích xuất sắc trong công tác trong các năm từ 2011-2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Thừa lệnh Chủ tịch nước, PCT Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho VNPT Thừa Thiên- Huế.

Năm 2017, VNPT Thừa Thiên- Huế và TTKD VNPT Thừa Thiên- Huế phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch lợi nhuận Tập đoàn giao; hoàn thành 100% chỉ tiêu phát triển thuê bao; nộp ngân sách tăng tối thiểu 5% so với 2016; thu nhập bình quân tăng tối thiểu 10% so với 2016 và tiếp tục giữ vững và phát triển thị phần các dịch vụ.

 

P.V

.