Năm 2016, tuổi trẻ VNPT đã hiến tặng 500 đơn vị máu

15:01, 12/01/2017

(XHTT) - Cùng với đó, các đoàn viên thanh niên của VNPT đã thực hiện 72 công trình thanh niên với trị giá lên tới 328 tỷ đồng.

(XHTT) - Cùng với đó, các đoàn viên thanh niên của VNPT đã thực hiện 72 công trình thanh niên với trị giá lên tới 328 tỷ đồng.

Chiều 11/1, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 và triển khai kế hoạch công tác năm 2017. Trong năm 2016, tuổi trẻ VNPT đã triển khai thực 72 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá thực hiện là hơn 328 tỷ đồng.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016  nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Cùng với phong trào đảm nhận thực hiện công trình thanh niên, tuổi trẻ VNPT tích cực tham gia các phong trào, hoạt động lớn của Đoàn thanh niên cả nước. Ví dụ như tham gia hiến tặng 500 đơn vị máu; tham gia chương trình “Xuân biên giới- Tết hải đảo” tại Lào Cai, ủng hộ huyện Bát Xát Lào Cai hàng chục tấn Xi măng xây dựng nông thôn mới; tham gia tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại 2 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ là Sìn Hồ, Mường Tè (Lai Châu) với tổng giá trị quà tặng hơn 600 triệu đồng.

Cũng trong năm 2016, đoàn viên thanh niên VNPT còn tham gia tham gia thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Ví dụ như tặng quà, sách bút, vở viết, bàn ghế, đồ dùng học tập cho trường mầm non và tiểu học Súng Trái, Hà Giang; tặng phòng máy vi tính (25 chiếc) cho trường THCS Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định; thăm 1 phòng máy vi tính 8 máy, đã kết nối internet cho Trường THCS xã Mai Hịch, Mai Châu, Hòa Bình; xây tặng nhà nhân ái, tặng quà cho gia đình chính sách ở xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ ở miền Trung... Tổng giá trị thực hiện các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ VNPT năm 2016 là gần 1,8 tỷ đồng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2017, Đoàn Thanh niên VNPT sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xung kích thanh niên VNPT” với các chiến dịch “Sức khoẻ VNPT”, “Văn hoá doanh nghiệp VNPT: hành động từ trái tim”, đẩy mạnh đăng ký đảm nhận công trình, phần việc thanh niên, chú trọng nội dung “Người Việt dùng hàng Việt” và tiếp tục tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.


PV (Tổng hợp)
 

.