Sao Khuê 2017 mở "cánh cửa" đưa sản phẩm CNTT Việt Nam ra thế giới

18:44, 16/01/2017

(XHTT) - Ngày 16/1/2016, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chính thức phát động Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2017.

(XHTT) - Ngày 16/1/2016, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chính thức phát động Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2017.

Hơn một thập kỷ đã qua, ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng ấn tượng (trung bình từ 20 – 35% giai đoạn 2000 – 2010, 10 – 15% giai đoạn 2011 – 2016, cao hơn nhiều so với tăng trưởng GDP của cả nước), góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Đồng hành cùng ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam trong suốt 14 năm qua, Danh hiệu Sao Khuê, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, đã đóng góp quan trọng vào việc xây dựng uy tín sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của các doanh nghiệp phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam; Tuyên truyền, quảng bá, hỗ trợ tiếp thị các sản phẩm tiêu biểu của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT phát triển thị trường, góp phần thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, giới thiệu và đưa các sản phẩm/ giải pháp và dịch vụ phần mềm tốt của Việt Nam đến với người dùng.

Năm nay Danh hiệu Sao Khuê có sự thay đổi quan trọng nhằm hỗ trợ các sản phẩm, giải pháp phần mềm, dịch vụ CNTT xuất sắc của Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế. Các hạng mục sản phẩm, giải pháp, dịch vụ của chương trình sẽ được mở rộng thêm.

Một số các lĩnh vực mới sẽ được đưa vào cơ cấu xét trao Danh hiệu Sao Khuê bao gồm: Quản lý bán hàng và chuỗi cung ứng; Nền tảng và công nghệ ứng dụng; Bảo vệ môi trường. Các tiêu chí đánh giá, bình chọn cũng được lượng hoá và theo chuẩn mực quốc tế hơn, đồng hành cùng với giải thưởng quốc tế APICTA - Giải thưởng CNTT uy tín nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương để các sản phẩm, dịch vụ CNTT Việt Nam được công nhận Danh hiệu Sao Khuê sẽ có chất lượng và đẳng cấp ngang tầm khu vực, đồng thời các sản phẩm dịch vụ xuất sắc đạt Danh hiệu Sao Khuê sẽ được giới thiệu, đề cử tham gia tranh tài tại Giải thưởng APICTA.

Theo Ban Tổ chức, danh hiệu “TOP 10 Sao Khuê 2017” sẽ có sự ganh đua quyết liệt. Hội đồng bình chọn sẽ rất khó khăn để lựa chọn ra 10 sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc nhất trong số các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu “Sao Khuê 2017” về hiệu quả kinh tế xã hội, uy tín thương hiệu, doanh thu, thị phần, số lượng khách hàng sử dụng, công nghệ sáng tạo, đột phá để trao danh hiệu đặc biệt này.

Theo kế hoạch, các doanh nghiệp có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tham gia Chương trình từ nay đến hết ngày 6/3/2017. Công tác bình chọn sẽ diễn ra trong tháng 3/2017. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2017 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2017. Hồ sơ và hướng dẫn tham dự có trên website: www.danhhieusaokhue.vn.

.