VinaPhone triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo không nghẽn mạng dịp Tết

09:29, 17/01/2017

(XHTT) - Để đảm bảo thông suốt kết nối, đặc biệt là nhu cầu truy cập và kết nối Internet trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu cho người dân, VinaPhone đã tích cực triển khai nhiều biện pháp. Tính tới thời điểm này, mọi công tác đảm bảo đã hoàn tất.

(XHTT) - Để đảm bảo thông suốt kết nối, đặc biệt là nhu cầu truy cập và kết nối Internet trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu cho người dân, VinaPhone đã tích cực triển khai nhiều biện pháp. Tính tới thời điểm này, mọi công tác đảm bảo đã hoàn tất.

Tối ưu hóa năng lực mạng lưới

VinaPhone đã đồng bộ nhiều giải pháp tối ưu năng lực phục vụ của hệ thống. Nhà mạng đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó tập trung vào việc củng cố và mở rộng vùng phủ sóng VinaPhone; chống nghẽn lưu lượng thoại, dịch vụ 3G, tin nhắn SMS cục bộ tại các khu vực trọng điểm; hoàn thành, rà soát, cập nhật các phương án đảm bảo an toàn thông tin cho các node mạng trên hệ thống. Theo kế hoạch của VinaPhone, 100% các node mạng có phương án ứng cứu, đảm bảo an toàn thông tin khi có sự cố.

Mặt khác, VinaPhone đã thực hiện tối ưu trạm phát sóng, nâng cấp phần mềm và phương án ứng cứu cơ động tại các điểm dự kiến tập trung đông người, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tin di động tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng thời, VinaPhone cũng đã bố trí cán bộ trực điều hành 24/24 sẵn sàng phục vụ khách hàng ở mức độ cao nhất, đảm bảo lưu lượng thông suốt thông tin tại các địa điểm diễn ra lễ hội, hội chợ, trung tâm văn hóa nơi tập trung đông người…

Tăng dung lượng kết nối

Đặc biệt để đáp ứng nhu cầu sử dụng dung lượng data tăng cao, nhất là trong dịp Tết, ngay trong năm 2016, VinaPhone đã hoàn thành phát sóng thêm 7.955 trạm 3G (trong đó có khoảng 7.000 trạm là 3G tần số 900MHz), nâng tổng số trạm 2G/3G trên toàn quốc đạt 54.260 trạm.

Hiện VinaPhone là mạng di động duy nhất triển khai thành công công nghệ 3G tần số 900MHz tại 54/63 tỉnh, thành phố và là mạng di động có vùng phủ sóng 3G rộng nhất Việt Nam (với công nghệ 3G/900 MHz, vùng phủ sóng 3G toàn mạng VinaPhone tương đương gần 33.000 trạm 3G/2100 MHz thông thường). Nhờ đó, vùng phủ sóng của VinaPhone trong năm 2016 đã tăng khoảng 2,5 lần so với năm 2015.

Bên cạnh đó, VinaPhone cũng chuẩn bị các phương án để nâng cao chất lượng dịch vụ 3G như mở rộng băng thông data, nâng cấp cấu hình, tăng công suất cho các trạm 3G để tăng dung lượng và mở rộng vùng phủ sóng, thực hiện phát sóng trên băng tần 900MHz cho các trạm 3G khu vực ngoại thành và một số tỉnh lân cận....VinaPhone đã đảm bảo 34 điểm trạm phát Wi-Fi miễn phí xung quanh khu vực Bờ Hồ.

Tại các tỉnh, thành phố, khu vực trọng điểm, các trạm 3G được nâng cấp công nghệ DC-HSDPA để hỗ trợ truy cập tốc độ download tới 42 Mbps. VinaPhone thực hiện nâng cấp mở rộng 29 thiết bị với tổng dung lượng lớn hơn 290G tại 16 tỉnh, thành lớn trên toàn quốc. Dự kiến xong trước 15/1/2017 để đảm bảo nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet trong dịp Tết Nguyên đán.

Đối với phần kết nối Internet quốc tế, VinaPhone cũng gấp rút mở rộng thêm 330G đi quốc tế, trong đó 140G đi qua Mỹ, Hong Kong, Singapore và 190 G đi Hong Kong. Dự kiến công tác mở rộng thêm băng thông đi quốc tế sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2017 để lưu thoát lưu lượng qua Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Singapore.

Như vậy, tính tới thời điểm này, toàn bộ công tác triển khai, kiểm tra toàn diện về an toàn, an ninh mạng lưới, bảo dưỡng hệ thống VinaPhone đã hoàn thành theo kế hoạch. VinaPhone đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Do đó, các thuê bao Vinaphone hoàn toàn yên tâm có thể kết nối liên lạc với người thân mọi lúc mọi nơi mà không lo nghẽn mạng dịp Tết.

P.V

.