VNPT sẽ "trồng" 15.000 trạm 4G để phủ sóng toàn quốc ngay trong năm 2017

19:47, Thứ Tư, 11/01/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Theo dự kiến, hết năm 2017, VNPT sẽ đảm bảo phủ sóng 4G trên tất cả các tỉnh, thành phố cả nước với số lượng khoảng 15.000 trạm 4G.

Đây là một trong những mục tiêu được Tổng Công ty Hạ tầng mạng (VNPT Net) - đơn vị thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đặt ra trong năm 2017 này. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2017 của VNPT Net vừa diễn ra sáng nay, 11/1.

VNPT Net cho hay đã triển khai phủ sóng 4G tại các khu vực thị trường trọng điểm tại các tỉnh, thành phố (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Lâm Đồng, Bình Dương, Vũng Tầu, Đồng Nai) trong thời gian cuối năm 2016 và đầu năm 2017. Dự kiến cuối năm 2017, VNPT Net sẽ triển khai mạng lưới, đảm bảo phủ sóng 4G trên tất cả các tỉnh, thành phố cả nước với số lượng khoảng 15.000 trạm 4G.

Được biết, mục tiêu phủ sóng 4G trên toàn quốc của VNPT cũng chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn yêu cầu đối với Tập đoàn VNPT. Theo Bộ trưởng, VNPT phải nhanh chóng triển khai dịch vụ 4G trên toàn quốc.

Ngày 3/11/2016, VNPT đã chính thức cung cấp dịch vụ viễn thông VinaPhone 4G trên băng tầng 1800MHz sau 5 ngày kể từ khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. VNPT là doanh nghiệp đầu tiên chính thức triển khai dịch vụ 4G tại Việt Nam.

Sự kiện khai trương chính thức đánh dấu mốc cung cấp VinaPhone 4G cho khách hàng tại Phú Quốc và mở đầu cho chiến lược phủ sóng 4G tới toàn bộ tỉnh thành trên cả nước, để người dân Việt Nam được sử dụng những lợi ích mà công nghệ 4G mang lại, bắt nhịp xu hướng toàn cầu, mở ra kỷ nguyên mới về công nghệ.

Ngay tại sự kiện, VinaPhone cung cấp thiết bị kiểm tra tốc độ cho toàn bộ khách mời nhằm kiểm chứng sự vượt trội của 4G so với 3G. Kết quả kiểm tra cho thấy, tốc độ truy cập Internet trung bình của VinaPhone 4G đạt từ 50 đến 80Mb/s. So với tốc độ trung bình của mạng 3G, tốc độ truy cập mạng của VinaPhone 4G cao hơn 7 lần đến 10 lần.

Tốc độ truy cập Internet tối đa của VinaPhone 4G có thể đạt tới 300Mb/s. Với tốc độ này, trải nghiệm của người dùng với các hoạt động tương tác với Internet như download, upload, livestream, chơi game được tối ưu với độ trễ giảm từ 1 đến 3 lần so với hiện nay. VinaPhone 4G có thể thay thế được cho đường truyền internet trong một số trường hợp. Cùng với đó, VinaPhone 4G có những gói cước chuyên data dùng cho các thiết bị hotspot để phát wifi, phục vụ nhu cầu của khách hàng ở mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh ưu thế vượt trội về tốc độ, VinaPhone 4G là nền tảng để người dùng trải nghiệm những gói nội dung, video độc quyền, khác biệt. Các dịch vụ như gói truyền hình My TV cho điện thoại, các gói tích hợp được đóng gói phù hợp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau hay những gói đính kèm thiết bị với mức giá ưu đãi cũng là điểm nhấn được trông đợi trong ở VinaPhone 4G.

Ở thời điểm chính thức khai trương dịch vụ, VNPT cũng đã đặt mục tiêu riêng trong quý 1 năm 2017, hơn 10.000 trạm 4G sẽ được lắp đặt đồng bộ trên toàn quốc. Tỉ lệ phủ sóng VinaPhone 4G theo dân số trên nhiều tỉnh, thành phố lớn đạt 100% (trung bình toàn quốc đạt 85%).

Đối với 4G, VinaPhone cung cấp các gói dịch vụ dung lượng cao với mức giá cạnh tranh. Quy mô và chiến lược đầu tư vào các nhóm dịch vụ về Mobile Internet được xác định là lợi thế cạnh tranh của VinaPhone trong năm 2017. Tuỳ theo từng gói sản phẩm cụ thể, giá cước 4G sẽ thấp hơn hoặc tương đương 3G. Ngoài ra, so với 3G, cách đóng gói sản phẩm 4G rất linh hoạt với từng nhóm nhu cầu nhỏ nhất. Bên cạnh đó, VinaPhone sẽ có nhiều chính sách trợ giá đối với thiết bị cho khách hàng, tặng hotspot phát wifi cho các khách hàng cam kết cước để tối ưu chi phí khách hàng phải trả.

Phạm Lê

.
.

.
.
.