VNPT Technology được sử dụng nhiều bản quyền công nghệ của Qualcomm

14:59, Thứ Tư, 22/02/2017 (GMT+7)

Với việc ký kết bản quyền công nghệ với Qualcomm, VNPT Technology sẽ sử dụng hàng nghìn bằng sáng chế liên quan đến công nghệ LTE và CDMA có giá trị toàn cầu của Qualcomm để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ phục vụ ngành công nghiệp toàn cầu.

Sáng nay, 22/2, VNPT Technology - doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp điện tử viễn thông, CNTT và công nghiệp nội dung số đã cùng với Qualcomm - Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, sản phẩm và dịch vụ di động thực hiện ký thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ (Patent License Agreement - PLA).

Theo ông Trần Hữu Quyền, Tổng Giám đốc VNPT Technology, Qualcomm là một trong những hãng công nghệ nguồn hàng đầu, sở hữu các sáng chế trong lĩnh vực CNTT di động. Thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ ký kết với Qualcomm hôm nay cho phép VNPT Technology tiếp cận và ứng dụng những công nghệ của Qualcomm để thiết kế, phát triển và sản xuất các sản phẩm chất lượng cao như smartphone, thiết bị truy nhập vô tuyến băng rộng wifi, 3G/4G-LTE cũng như các sản phẩm, thiết bị IoT trong làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV”.

Ông Trần Hữu Quyền, Tổng giám đốc VNPT Technology (bìa phải) ký kết bản quyền công nghệ với ông Thiều Phương Nam - Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia.
Ông Trần Hữu Quyền, Tổng giám đốc VNPT Technology (bìa phải) ký kết bản quyền công nghệ với ông Thiều Phương Nam - Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia.

Tại Việt Nam, được sự chấp thuận của Chính phủ, các nhà mạng Việt Nam đang tích cực triển khai hạ tầng mạng di động 4G/LTE. Dự kiến ngay trong năm 2017, mạng di động công nghệ thế hệ mới sẽ được phủ sóng toàn quốc. Theo ông Trần Hữu Quyền, hầu hết các thị trường quốc tế mà VNPT Technology đang thâm nhập đã triển khai mạng di động 3G/4G. Bên cạnh đó, với việc sở hữu nền tảng Internet vạn vật (IoT), VNPT Technology đang đẩy mạnh phát triển các ứng dụng và thiết bị IoT, việc ký kết hợp tác với Qualcomm có ý nghĩa quan trọng và kịp thời trong chiến lược phát triển sản phẩm và thị trường của VNPT Technology.

Theo ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, việc ký kết bản quyền công nghệ giữa VNPT Technology và Qualcomm đã đánh dấu bước phát triển mới giúp VNPT Technology tiếp cận nhanh chóng với các công nghệ, sáng chế hiện đại nhất của Qualcomm, từ đó phát triển thêm nhiều sản phẩm, thiết bị công nghiệp, CNTT khẳng định vị thế của doanh nghiệp tại thị trường trong nước và quốc tế.

Tại sự kiện, ông Jim Cathey, Phó Chủ tịch Qualcomm, Chủ tịch Qualcomm khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho hay, Qualcomm cam kết thúc đẩy tăng trưởng cho ngành công nghiệp không dây của Việt Nam. Theo ông Jim Cathey, khi Việt Nam bước vào kỷ nguyên 4G LTE, sự hợp tác của Qualcomm với VNPT Technology sẽ giúp lái làn sóng tiếp theo của ứng dụng băng rộng cho người dân Việt Nam. “Chúng tôi rất vui mừng khi công nghệ không dây đa dạng của Qualcomm cho phép VNPT Technology xây dựng các sản phẩm, dịch vụ mới và hấp dẫn cho người tiêu dùng Việt Nam và trên toàn thế giới”.

Được biết, là công ty tiên phong trong nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao tại Việt Nam, trong những năm qua, VNPT Technology liên tục tạo ra các sản phẩm chất lượng, theo xu hướng tiếp cận, áp dụng công nghệ mới. Với việc công bố thỏa thuận PLA và những cam kết từ lãnh đạo hai bên, VNPT Technology và Qualcomm kỳ vọng các sản phẩm, thiết bị do VNPT Technology phát triển sử dụng công nghệ của Qualcomm sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm công nghệ phục vụ thị trường trong khu vực, góp phần đưa Việt Nam xuất hiện trên bản đồ các hãng cung cấp sản phẩm trên thế giới.

Hiền Mai

.
Tags: vnpt
.
.

.
.
.