VNPT Technology sẽ mang sản phẩm Việt tới khu vực Trung Phi

09:37, 08/03/2017

(XHTT) - Ngoài các thị trường đã và đang phát triển hoạt động kinh doanh như Laos, Myanmar, Iran, trong thời gian tới VNPT có thể sẽ vươn tới thị trường các quốc gia khu vực Trung Phi.

(XHTT) - Ngoài các thị trường đã và đang phát triển hoạt động kinh doanh như Laos, Myanmar, Iran, trong thời gian tới VNPT có thể sẽ vươn tới thị trường các quốc gia khu vực Trung Phi.

Thông tin trên được ông Phạm Hà Duy – Giám đốc trung tâm kinh doanh Quốc Tế VNPT Technology chia sẻ tại buổi làm việc với đại diện Cộng đồng Pháp ngữ vào chiều 16/1 vừa qua.

Tại trụ sở công ty số 124 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, đại diện VNPT Technology đã cùng với đại diện Cộng đồng Pháp ngữ thảo luận về cơ hội hợp tác giữa Việt Nam – Trung Phi trong lĩnh vực về Viễn thông và Công nghệ thông tin. Tham gia buổi làm việc có ông Chekou Oussouman và ông AhmedAli Kotoko, chuyên gia về kinh tế phụ trách khu vực Trung Phi. Về phía VNPT Technology có ông Nguyễn Văn Nam – Phó Tổng Giám đốc và ông Phạm Hà Duy – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh quốc tế.

Ông Phạm Hà Duy – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh quốc tế của VNPT Technology, giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp với đại diện Cộng đồng Pháp ngữ.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Hà Duy – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh quốc tế của VNPT Technology đã giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp và đã được nhiều đối tác trong và ngoài nước đánh giá cao.

Thông qua buổi làm việc ông Duy cũng bày tỏ mong nhận được sự giúp đỡ của Cộng động Pháp ngữ để mang sản phẩm và dịch vụ viễn thông, CNTT của VNPT Technology tới khách hàng tại khu vực Trung Phi.

“Hiện VNPT Technology đã và đang phát triển hoạt động kinh doanh đến nhiều thị trường như Laos, Myanmar, Iran…. Sắp tới với sự giúp đỡ của Cộng đồng Pháp ngữ, VNPT Technology mong muốn công ty có thể vươn tới thị trường các quốc gia khu vực Trung Phi”, ông Duy chia sẻ.

Hai bên đã có dịp thảo luận về cơ hội tham gia hợp tác và phát triển kinh doanh tại thị trường các nước khu vực Trung Phi trong các lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

Đại diện Cộng đồng Pháp ngữ và đại diện VNPT Technology làm việc về cơ hội hợp tác giữa Việt Nam – Trung Phi trong lĩnh vực viễn thông và CNTT

Đại diện cộng đồng pháp ngữ, ông  Chekou Oussouman chia sẻ: “Cộng đồng Pháp ngữ với mạng lưới các quốc gia thành viên trải rộng trên khắp thế giới, kể cả ở khu vực Trung Phi – sẽ đóng vai trò quan trọng là cầu nối ngoại giao giúp VNPT Technology liên hệ với các chính phủ, các doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông và CNTT của khu vực Trung Phi – những người hiểu rõ về thị trường bản địa”. Ông  Chekou Oussouman  cũng rất ấn tượng về những thành quả trong các lĩnh vực hoạt động mà VNPT Technology đã đạt được, đồng thời bày tỏ thiện chí trong việc hợp tác giữa 2 bên, hướng tới mục tiêu chung là phát triển kinh tế, giáo dục cho cả hai bên.

Đại diện Cộng đồng Pháp ngữ đã đến thăm nhà máy sản xuất của VNPT Technology tại trụ sở số 124 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Hiện VNPT Technology đang vận hành 2 nhà máy sản xuất thiết bị tại Việt Nam gồm nhà máy số 1 tại 124 Hoàng Quốc Việt và nhà máy số 2 tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Trong năm 2016, với việc đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất thứ 2 tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, tổng công suất sản xuất thiết bị của VNPT Technology đã nâng lên tới gần 1 triệu sản phẩm/tháng. Hiện VNPT Technology đã sản xuất và cung cấp ra thị trường gần 1,8 triệu thiết bị Modem ADSL, GPON ONT; 300.000 thiết bị MyTV Set-top-box và hàng loạt các thiết bị khác như wifi AP, modem wifi, điện thoại di động, smart box…

Đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 là một trong những sản phẩm đã có thương hiệu của VNPT Technology. Sản phẩm đang chiếm tới 40% thị phần đầu thu số mặt đất trên thị trường Việt Nam. Trong số gần 500.000 đầu thu số đã được trang bị cho bà con tại các tỉnh đã tắt sóng analog, VNPT cung cấp tới hơn 300.000 đầu thu. Tất cả các sản phẩm của VNPT Technology đều do đội ngũ kỹ sư của công ty nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Việt Nam.

P.V

.