Bến Tre chính thức áp dụng phần mềm quản lý văn bản trên toàn tỉnh

14:56, 24/04/2017

(XHTT) - Ngày 21/4 vừa qua, Bến Tre đã tuyên bố chính thức đưa vào vận hành hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT iOffice trên phạm vi toàn tỉnh sau một thời gian sử dụng thử hiệu quả.

(XHTT) - Sau hai năm thực hiện thỏa thuận hợp tác toàn diện với UBND tỉnh Bến Tre, các giải pháp CNTT của VNPT đã được áp dụng rộng rãi, góp phần tích cực vào việc xây dựng Chính quyền điện tử tại tỉnh. Ngày 21/4 vừa qua, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Phước đã tuyên bố chính thức đưa vào vận hành hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT iOffice trên phạm vi toàn tỉnh sau một thời gian sử dụng thử.

Tuyên bố trên được ông Nguyễn Hữu Phước đưa ra trong Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông, công nghệ thông tin giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giai đoạn 2014-2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, các cấp trong triển khai thực hiện nội dung đã được ký kết giữa lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trong 2 năm 2014-2016.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, các cấp và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trong việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác trong 2 năm 2014-2016.

Trong hai năm triển khai nội dung thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn VNPT cho biết đã triển khai mạng băng rộng cáp quang với chiều dài lên tới gần 2.000 km đã phủ khắp toàn tỉnh, kết nối tới 100% UBND các cấp, Sở ngành, huyện, thành phố, đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng truyền số liệu, dịch vụ internet để tỉnh triển khai ứng dụng CNTT đồng bộ của. Riêng trong năm 2016, VNPT đã triển khai hàng loạt các dự án đầu tư hạ tầng (di động, băng rộng cố định) tại tỉnh Bến Tre với tổng giá trị lên tới gần 40 tỷ đồng. Dự kiến năm 2017 tập đoàn này sẽ tiếp tục bổ sung thêm hạ tầng nhà trạm phát sóng để nâng cao chất lượng vùng phủ 3G, 4G trên địa bàn tỉnh.

Ngoài việc đầu tư nâng cấp hạ tầng truyền dẫn, trong hai năm qua VNPT đã đưa nhiều giải pháp VT-CNTT vào ứng dụng trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, Chính phủ điện tử... tại tỉnh Bến Tre. Ví dụ, trong lĩnh vực Y tế, VNPT đã triển khai kết nối phần mềm Quản lý bệnh viện VNPT-HIS cho 148/165 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, trong đó có 1 bệnh viện tuyến 2. 100% các cơ sở y tế triển khai VNPT-HIS đã được kết nối liên thông với cổng dữ liệu y tế của Bộ Y tế và cổng Giám định Bảo hiểm Y tế Quốc gia. Cho tới nay, hệ thống đã tiếp nhận và xử lý hơn 900.000 lượt khám chữa bệnh.  Hệ thống mạng Giáo dục Việt Nam (VnEdu) cũng đã được triển khai tới 337/365 trường học trên địa bàn tỉnh.

Trong lĩnh vực Chính phủ điện tử, ngay từ năm 2015, VNPT đã phối hợp với tỉnh Bến Tre triển khai thành công hệ thống một cửa điện tử (VNPT-iGate) tại một số Sở ngành như: Sở TT&TT, Sở Nội vụ, Sở Tư Pháp, Sở Y tế, Sở Xây dựng... Tới thời điểm hiện tại, VNPT-iGate đã được triển khai tại 15 sở ngành, 9 UBND huyện và 164 UBND xã, phường trên địa bàn tỉnh.  

Dịch vụ Hội nghị truyền hình của VNPT cũng đã kết nối và thực hiện trên 447 cuộc họp trực tuyến từ TW đến tỉnh. Gần 1.200 đơn vị, cơ quan trong tỉnh Bến Tre đang sử dụng cổng I-VAN của VNPT để kê khai bảo hiểm xã hội.

Hệ thống quản lý và điều hành văn vản điện tử (VNPT-iOffice) cũng đã được triển khai chính thức và đưa vào sử dụng tại 31 Sở/ban/ngành và UBND huyện/thành phố của Bến Tre, thực hiện xử lý, chuyển hơn 70.000 văn bản trên hệ thống. VNPT cho biết hiện đang gấp rút triển khai đang triển khai hệ thống này cho tất cả các đơn vị còn lại trên phạm vi toàn tỉnh, thực hiệliên thông văn bản 04 cấp hành chính từ Chính phủ đến cấp xã tại Bến Tre.

Ngoài ra, tập đoàn này cho biết sẽ đưa giải pháp nhiều giải pháp về thủy sản, môi trường, giao thông... thông minh để giúp Bến Tre trở thành một smart city.

HV

 

.