Đổi mã vùng cho gần 1 triệu thuê bao cố định vào đêm nay

05:37, 14/04/2017

(XHTT) - Đêm nay, 14/4, VNPT và các doanh nghiệp khác sẽ thực hiện đổi mã vùng cố định các tỉnh thành phố thuộc giai đoạn 2. Với số lượng tỉnh thành nhiều gần gấp đôi so với giai đoạn 1 nên công tác chuẩn bị cũng kỹ lưỡng hơn.

(XHTT) - Đêm nay, 14/4 VNPT và các doanh nghiệp khác sẽ thực hiện đổi mã vùng cố định các tỉnh thành phố thuộc giai đoạn 2. Với số lượng tỉnh thành nhiều gần gấp đôi so với giai đoạn 1 nên công tác chuẩn bị cũng kỹ lưỡng hơn.

VNPT - doanh nghiệp đang chiếm tới gần 90% tổng số thuê bao cố định cho biết hiện mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Mặc dù lần đổi mã vùng này chỉ thực hiện với khoảng gần 1 triệu thuê bao song số tỉnh thực hiện lại gần gấp đôi so với giai đoạn 1 nên VNPT vẫn thực hiện chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm. VNPT đã xây dựng phương án kỹ thuật đối với từng loại tổng đài, từng loại thuê bao đang cung cấp dịch vụ; Tiến hành tập huấn phương án kỹ thuật với tất cả các đơn vị VNPT tỉnh thành phố trực tiếp triển khai; Xây dựng kịch bản thử dịch vụ chi tiết cho từng chủng loại thuê bao ở từng tỉnh, thành phố có thực hiện thay đổi mã vùng giai đoạn 2; Diễn tập đổi mã vùng đối với các tổng đài, các loại thuê bao điện thoại cố định khác nhau tại nhiều tỉnh thành phố; Phối hợp với các doanh nghiệp khác để thử nghiệm, kiểm tra khả năng kết nối, thông tin đối soát cước…

21h ngày 11/4/2017, toàn bộ database hệ thống, các đầu mối các đơn vị trong và ngoài VNPT đã được tổng hợp đầy đủ để sẵn sàng chuyển mã vùng cho Bắc Kạn. Đến 01 giờ ngày 12/4, tất cả các tỉnh thành phố đã thông suốt cuộc gọi tới mã tỉnh cũ và mới của tỉnh Bắc Kạn theo cách gọi song song.
21h ngày 11/4/2017, toàn bộ database hệ thống, các đầu mối các đơn vị trong và ngoài VNPT đã được tổng hợp đầy đủ để sẵn sàng chuyển mã vùng cho Bắc Kạn. Đến 01 giờ ngày 12/4, tất cả các tỉnh thành phố đã thông suốt cuộc gọi tới mã tỉnh cũ và mới của tỉnh Bắc Kạn theo cách gọi song song.

VNPT sẽ thực hiện chuyển đổi từ vào đêm mai (0h00 phút ngày 15/4), thuê bao có thể quay số song song (cả mã vùng cũ và mới) đến 23h59 ngày 14/5/2017 và nghe âm báo nhắc mã vùng mới đến hết 23h59 ngày 16/6/2017.

Để tạo thuận tiện nhất cho khách hàng, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện đổi số vào ban đêm, VNPT đã xây dựng ứng dụng VNPT Update Contacts giúp  tự động cập nhật mã vùng mới trong danh bạ điện thoại. Ứng dụng đã có trên cả hai nền tảng phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS.

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, khách hàng mở ứng dụng, chọn “Giai đoạn 2” (trên điện thoại Android) hoặc "Chọn tất cả" (trên điện thoại chạy iOS) để ứng dụng tự cập nhật các tỉnh cần thay đổi mã vùng đợt này (lưu ý cập nhật danh bạ bắt đầu từ ngày 15/4).

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp MAVUNGTENTINH (ví dụ: MAVUNG DANANG) gửi 900 để tra cứu nhanh mã vùng của tỉnh/thành phố trên cả nước hoặc gọi về tổng đài 18001091 để được giải đáp tất cả các vấn đề liên quan tới việc đổi mã vùng.

Trước đó, vào lúc 0h00 phút ngày 11/2/2017, VNPT đã hoàn thành việc đổi mã vùng cố định cho khoảng 5 triệu thuê bao cố định tại 13 tỉnh thành phố thuộc giai đoạn 1. Đến 6h sáng ngày 11/2, tất cả các cuộc gọi trong nước, quốc tế đi/đến điện thoại cố định của VNPT đều được kết nối thành công, giữ liên lạc thông suốt cho khách hàng.

Hoàng Vũ

 

.
1