CEO T-Mobile thông báo kế hoạch phủ 5G trên toàn nước Mỹ

10:41, 03/05/2017

(XHTT) - Giám đốc điều hành T-Mobile John Legere mới đưa ra thông báo kế hoạch xây dựng một mạng lưới 5G toàn nước Mỹ. 

(XHTT) - Giám đốc điều hành nhà mạng T-Mobile John Legere mới đưa ra thông báo kế hoạch xây dựng một mạng lưới 5G trên toàn nước Mỹ.

Theo đó, nhà mạng viễn thông lớn thứ ba của Mỹ sẽ sử dụng một số phổ tần số 600MHz mà hãng đã giành được trong cuộc đấu giá của FCC, để phát sóng 5G từ bờ biển Mỹ sang các nước khác. T-Mobile cũng có kế hoạch sử dụng một số dải tần số thấp để tăng cường, cải tiến và mở rộng mạng 4G LTE.

Nhà mạng T-Mobile đã chi 7,9 tỷ đô la trong cuộc đấu giá, vượt xa đối thủ thứ hai, và kết thúc với 45% số lượng sóng vô tuyến được bán đấu giá thành công. Phổ tần số thấp được yêu thích hơn sóng tần số cao vì chúng đi xa hơn và xâm nhập vào các tòa nhà tốt hơn. Giám đốc kỹ thuật của T-Mobile Neville Ray cho biết dịch vụ 5G sẽ yêu cầu cả phổ tần số thấp và tần số cao. Tần số thấp T-Mobile có được là khoảng tần số 600MHz.

Trong đoạn video chia sẻ, CEO T-Mobile Legere đề cập rằng tốc độ mạng của AT & T đã giảm 4% kể từ khi tung ra kế hoạch dịch vụ không giới hạn mới, và tốc độ mạng Verizon đã giảm 14% nhờ dịch vụ Verizon Unlimited mới. Nhiều nhu cầu về đường truyền có nghĩa là khả năng tắc nghẽn mạng và tốc độ mạng chậm hơn sẽ xảy ra. Ông cũng kêu gọi sự phát triển 5G của AT&T khi nhà mạng này đã triển khai 5G ở 8 thành phố vào tuần trước. Khi mà các tiêu chuẩn 5G chưa được hoàn thiện, các dịch vụ của AT & T sẽ chưa thể làm gì liên quan đến 5G. Theo Legere, các thuê bao của AT & T trong 8 thị trường 5G Evolution sẽ nhận được dịch vụ 4G với tốc độ gấp đôi của AT & T, dựa trên công nghệ mà T-Mobile được triển khai vào năm 2016.

Nói về những gì trong tương lai mà 5G có thể mang lại, Legere nói rằng chúng ta thậm chí không thể bắt đầu tưởng tượng những gì đang đến. Ông chia sẻ, không giống như đối thủ của mình, T-Mobile không hứa hẹn gì về việc cung cấp 5G vào năm tới. Ông cũng chỉ ra rằng tiêu chuẩn 5G vẫn đang được hoàn thiện và có thể mất từ 2 đến 3 năm để 5G thực sự xuất hiện. Và tất nhiên khi đó, Legere cam kết "T-Mobile sẽ đi đầu trong việc mở khóa 5G cho tất cả mọi người."

Hải An (Theo T-Mobile)

.
1