Nhiều hợp tác đã được ký kết tại Hội chợ CNTT - Điện tử - Viễn thông

13:43, 15/05/2017

(XHTT) - Tuần qua, trong khuôn khổ của Hội chợ, triển lãm Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông lần thứ 1 - năm 2017, do UBND Tp.HCM tổ chức, VNPT Tp.HCM đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ với nhiều doanh nghiệp nghiệp.

(XHTT) - Tuần qua, trong khuôn khổ của Hội chợ, triển lãm Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông lần thứ 1 - năm 2017, do UBND Tp.HCM tổ chức, VNPT Tp.HCM đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ bổ sung với Bệnh viện Nguyễn Trãi và bản ghi nhớ với Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn.

Đây là một trong những hoạt động được VNPT Tp.HCM thực hiện nhằm từng bước hiện thực hóa việc xây dựng Tp.HCM trở thành Thành phố thông minh. Đặc biệt khi mà Tập đoàn VNPT trở thành đơn vị tư vấn Khung CNTT và truyền thông (ICT) cho Đề án “Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh trở thành Đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.  

Về biên bản ghi nhớ bổ sung với bệnh viện Nguyễn Trãi, trước đó, vào ngày 30/5/2016, Bệnh viện Nguyễn Trãi và Tập đoàn VNPT đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc triển khai Dự án “Tin học hóa công tác khám chữa bệnh” (gọi tắt là Dự án) cho Bệnh viện này và VNPT Tp.HCM là đơn vị trực tiếp triển khai. Căn cứ vào tình hình thực tế triển khai, hai bên đã thống nhất cùng lập Biên bản ghi nhớ bổ sung với những hoạt động sâu hơn.

Phó Giám đốc VNPT Tp.HCM Ngô Xuân Trường (bên trái) và Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi Võ Văn Tiến cùng ký kết với sự chứng kiến của Lãnh đạo Tp.HCM (2 ảnh).
Phó Giám đốc VNPT Tp.HCM Ngô Xuân Trường (bên trái) và Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi Võ Văn Tiến cùng ký kết với sự chứng kiến của Lãnh đạo Tp.HCM.

Cụ thể, phía Tập đoàn VNPT chịu trách nhiệm bố trí đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm vào Bệnh viện để tham gia khảo sát và làm việc trong quá trình triển khai Dự án tại Bệnh viện; cung cấp danh sách nhân sự tham gia Dự án và kế hoạch làm việc chi tiết của Dự án ít nhất 3 ngày theo từng giai đoạn triển khai của Dự án; cam kết bằng chi phí của mình trang bị trước toàn bộ hạ tầng phần cứng (mạng nội bộ, trang thiết bị, máy tính,…) và triển khai phần mềm để đảm bảo đưa hệ thống công nghệ thông tin khám chữa bệnh tại Bệnh viện vào hoạt động trước ngày 01/6/2017.

Trong khi đó, bệnh viện sẽ tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn VNPT để triển khai hệ thống Công nghệ thông tin phục vụ quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm; Cam kết thuê hệ thống hạ tầng của Tập đoàn VNPT đã đầu tư tại Bệnh viện và phối hợp với Tập đoàn VNPT xác định giá thuê dịch vụ, với giá thuê, thủ tục thanh toán thuê hệ thống VNPT HIS sẽ được hai bên bàn bạc thỏa thuận thống nhất và theo đúng các quy định của nhà nước; Cho phép Tập đoàn VNPT sử dụng các hạ tầng của Bệnh viện để thực hiện đào tạo, huấn luyện; v.v.

Với Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn, biên bản ghi nhớ giữa hai bên (Tập đoàn VNPT mà VNPT Tp.HCM là đại diện và Công ty) với nội dung chính là VNPT Tp.HCM sẽ triển khai Dự án “Hóa đơn điện tử” cho Công ty này, với những điều kiện tốt nhất mà hai bên sẽ dành cho nhau, đồng thời hai bên cũng cam kết sẽ thực hiện đúng các nội dung ghi nhớ, góp phần vào sự thành công của Dự án và cả hai đơn vị.

Phó Giám đốc VNPT Tp.HCM Ngô Xuân Trường (bên trái) và Phó Giám đốc Cty Cấp nước Chợ Lớn Lê Thị Thanh Tâm cùng ký kết với sự chứng kiến của Lãnh đạo Tp.HCM
Phó Giám đốc VNPT Tp.HCM Ngô Xuân Trường (bên trái) và Phó Giám đốc Cty Cấp nước Chợ Lớn Lê Thị Thanh Tâm cùng ký kết với sự chứng kiến của Lãnh đạo Tp.HCM

Được biết, Hội chợ Triển lãm CNTT Điện tử, Viễn thông Tp.HCM lần thứ Nhất năm 2017 kéo dài trong hai ngày 11 và 12/5/2017, đã thu hút 38 doanh nghiệp tham gia với 50 gian hàng trưng bày sản phẩm, giới thiệu giải pháp về chính phủ điện tử, thành phố thông minh, quản lý hành chính công và khởi nghiệp. Trong đó, các gian hàng trưng bày về giải pháp, thiết bị phục vụ việc xây dựng thành phố thông minh thu hút một lượng lớn khách tham quan.

Vừa tham gia vừa đồng thời là nhà tài trợ cho Triển lãm, gian hàng của VNPT được thiết kế với thông điệp chủ đạo “Chung sức vì thành phố thông minh” với hàng loạt các giải pháp tiên phong về smart city đã được giới thiệu.

Ngoài Tp.HCM, hiện tập đoàn VNPT cũng đang được nhiều tỉnh thành khác trên cả nước tin tưởng lựa chọn làm đối tác xây dựng và triển khai đề án thành phố thông minh của mình như: Kiên Giang, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Tiền Giang, Bình Dương... Hiện VNPT đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên trong lộ trình triển khai gồm 4 giai đoạn đưa Phú Quốc trở thành đô thị thông minh đầu tiên của Việt Nam với 5 hệ thống thông minh đang được lắp đặt (Hệ thống chính quyền điện tử, Hệ thống Smart Wifi, Hệ thống Quản lý lưu trú trực tuyến, Hệ thống giám sát môi trường, Hệ thống Camera giám sát an ninh).  

PV (tổng hợp)

.