VNPT cung cấp dịch vụ truyền hình cho cộng đồng người Việt tại Đức

16:48, 16/05/2017

(XHTT) - Khoảng 50 kênh truyền hình tiếng Việt sẽ được cung cấp tới cho cộng đồng người Việt tại Đức thông qua thiết bị smartbox của VNPT.    

(XHTT) - Khoảng 50 kênh truyền hình tiếng Việt sẽ được cung cấp tới cho cộng đồng người Việt tại Đức thông qua thiết bị smartbox của VNPT.

Ngày 15/5 vừa qua, tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân (Berlin), công ty MC Media đã giới thiệu về sản phẩm Việt Media Box - chiếc smartbox sử dụng kết hợp với TV để cung cấp dịch vụ truyền hình internet. Sản phẩm là sự hợp tác và phát triển giữa công ty MC Media với tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT). Trong đó VNPT cung cấp sản phẩm phần cứng (smartbox) và MC Media cung cấp nội dung.
Ông Phạm Mạnh Cường, Tổng giám đốc MC Media giới thiệu sản phẩm.
Ông Phạm Mạnh Cường, Tổng giám đốc MC Media giới thiệu sản phẩm.

Ông Phạm Mạnh Cường, Tổng Giám đốc MC Media cho biết, ở Đức nói chung và các nước trên thế giới nói riêng, việc kết nối cộng đồng người Việt với trong nước rất quan trọng. Ngoài nắm bắt các thông tin, sự kiện, chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước, sản phẩm này sẽ giúp cộng đồng người Việt tại Đức có cơ hội gắn kết với văn hóa, góp phần giáo dục truyền thống, nhất là đối với các thế hệ con cháu cộng đồng người Việt tại Đức.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng thay mặt Đại sứ quán Việt Nam đã phát biểu chúc mừng và biểu dương ý tưởng của sản phẩm. Đại sứ khẳng định Việt Media Box là kênh kết nối rất có ý nghĩa và cần phải được tiếp tục phát huy nhằm kết nối cộng đồng, kết nối văn hóa truyền thống, con người và doanh nghiệp. Đồng thời hy vọng trong thời gian tới, Việt Media Box sẽ còn tích hợp thêm nhiều kênh truyền hình cũng như các tính năng hiện đại khác, trong đó có kênh truyền hình dành riêng cho cộng đồng người Việt tại Đức.

VNPT Smartbox là Thiết bị học tập và giải trí tập trung hướng tới khách hàng là các hộ gia đình được chính các kỹ sư của VNPT nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. Sản phẩm có hàng loạt tính năng nổi bật như: Xem phim và truyền hình theo yêu cầu; Nhiều tiện ích, ứng dụng độc quyền được tích hợp cùng như: Ứng dụng truyền hình theo yêu cầu (TvoD), Nghe radio theo yêu cầu (IPradio); Xem phim, ảnh, ca nhạc từ thiết bị lưu trũ ngoài kết nối qua cổng USB; Có thể cấu hình thành một Wifi hotspot để chia sẻ kết nối wifi cho các thiết bị cầm tay….

Một điểm nổi bật nữa của sản phẩm là giao diện vô cùng thân thiện với người dùng. Không giống như các sản phẩm cùng loại khác, giao diện của VNPT Smartbox đã được điều chỉnh dựa trên việc nghiên cứu kỹ lưỡng thói quen và sở thích của người dùng Việt Nam. Vì vậy, ngay cả những người sử dụng smartbox lần đầu tiên cũng có thể khám phá những tiện ích và tính năng một cách rất dễ dàng.

VNPT Smartboxt biến một chiếc TV thông thường thành smart TV với hàng ngàn ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình.
VNPT Smartboxt biến một chiếc TV thông thường thành smart TV với hàng ngàn ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình.

Sau thế hệ SmartBox đầu tiên được thị trường đón nhận với hàng trăm ngàn thiết bị đã được tiêu thụ, cuối tháng 12/2016, VNPT tiếp tục cho ra mắt chiếc SmartBox phiên bản thứ hai với thiết kế nhỏ gọn hơn, hỗ trợ nhiều tính năng hơn, giao diện thân thiện với người dùng hơn. Sản phẩm đã nhanh chóng được thị trường đón nhận rất tích cực. VNPT Smart Box 2 vừa vinh dự là một trong 12 sản phẩm xuất sắc được vinh danh tại Ngày hội Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam 2017.

Hoàng Vũ

 

.