Chuyển đổi thành công mã vùng điện thoại cố định cho 23 tỉnh cuối cùng

17:12, Thứ Bảy, 17/06/2017 (GMT+7)

23 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Vĩnh Long, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Bến Tre, Tây Ninh, Đồng Tháp đã chính thức chuyển sang mã vùng điện thoại cố định mới từ 0h ngày hôm nay, 17/6.

Theo đúng kế hoạch đã đặt ra, ngày 17/6/2017 (sau 01 ngày kết thúc thời gian duy trì âm thông báo đối với 23 tỉnh, thành phố thuộc giai đoạn 2 đã được chuyển đổi mã vùng thành công ngày 15/4/2017), các doanh nghiệp viễn thông trong đó có VNPT đã tiếp tục thực hiện Chuyển đổi mã vùng Giai đoạn 3 cho 23 tỉnh, thành phố.

Việc chuyển đổi bắt đầu từ 0h ngày 17/6/2017 đến hết ngày 16/7/2017. Đây là các tỉnh, thành phố có số lượng thuê bao nhiều nhất trong 3 giai đoạn với số lượng khoảng 3,07 triệu thuê bao, tương đương với 58% tổng số thuê bao cả nước.

Việc chuyển đổi diễn ra trong vòng 01 tháng, vì vậy, mặc dù từ hôm nay 23 tỉnh, thành phố đã chuyển đổi mã vùng mới, song người dùng sẽ vẫn có thể quay số theo cả mã vùng cũ và mã vùng mới trong 30 ngày sau thời điểm chuyển đổi. Âm thông báo đổi số sẽ được tiếp tục trong 01 tháng tiếp theo, khi thuê bao quay số theo mã vùng cũ sẽ có hướng dẫn để quay số lại.

VNPT hiện là nhà cung cấp dịch vụ cố định có số thuê bao lớn nhất đã hoàn tất các công tác chuẩn bị cho chuyển mã vùng lần 3 từ khá sớm. Với kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo đó, kế hoạch đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 3 của VNPT đã hoàn thành. Để tự động cập nhật mã vùng mới trong danh bạ, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng tiện ích VNPT Update Contacts. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, khách hàng mở ứng dụng, chọn các số điện thoại cố định cần chuyển đổi và ấn cập nhật để thực hiện.

Ứng dụng đã có trên cả 02 nền tảng phổ biến nhất là Android và iOS: Link tải từ App store: https://goo.gl/Q93naA và link tải từ Google Play: https://goo.gl/Vd3DcG. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp MAVUNGTENTINH (ví dụ: MAVUNG DANANG) gửi 900 để tra cứu mã vùng của tỉnh/thành phố tương ứng. Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ tổng đài 18001091.

Như vậy, cho đến tời điểm này, kế hoạch thực hiện của các doanh nghiệp viễn thông, trong đó có VNPT về việc chuyển đổi mã vùng đã hoàn thành. Bởi theo kế hoạch, công tác đổi mã vùng thành 03 giai đoạn (chuyển đổi mã vùng hiện tại của 59/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, trừ 04 tỉnh là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang.

Hiền Mai

.
.

.
.
.